\(\frac{1}{3\left(\sqrt{1}+\sqrt{2}\right)}\)+\(\frac{1}{5\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}\)+\(\frac{1}{7\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}\)+...+\(\frac{1}{49\left(\sqrt{24}+\sqrt{25}\right)}\)<\(\frac{2}{5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(đkxđ\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\end{cases}}\)
\(A=\)\(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}-\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}.\)
\(=\frac{15\sqrt{x}-11}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}-\)\(\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)
\(=\frac{15\sqrt{x}-11-\left(3\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)-\left(2\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(=\frac{15\sqrt{x}-11-3x-7\sqrt{x}+6-2x-\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(=\frac{-5x+7\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)\(=\frac{-5x+5\sqrt{x}+2\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(=\frac{-5\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+2\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)\(=\frac{-5\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}\)
\(A=\frac{-5\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}\)
\(\Rightarrow\frac{-5\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}=-\frac{1}{7}\Rightarrow-7\left(-5\sqrt{x}+2\right)=\sqrt{x}+3\)
\(\Rightarrow35\sqrt{x}-14=\sqrt{x}+3\)
\(\Rightarrow34\sqrt{x}=17\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{4}\left(tm\right)\)
Vậy với \(x=\frac{1}{4}\)thì \(A=-\frac{1}{7}\)
a) \(\sqrt{x}\)< \(\sqrt{2x-1}\)
x < 2x - 1
x - 2x < -1
-x < -1
x > 1
b) \(\sqrt{x}\le\sqrt{x+1}\)
x < x + 1
0 < 1
không có x tm
Ta co:\(n^2+4n=k^2\)
\(\Leftrightarrow\left(n+2\right)^2-4=k^2\)
\(\Leftrightarrow\left(n+2\right)^2-k^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left(n+k+2\right)\left(n-k+2\right)=4\)
Ma \(4=4.1=2.2\)
Suy ra:
\(\hept{\begin{cases}n+k+2=1\\n-k+2=4\end{cases}\left(1\right)}\)
\(\hept{\begin{cases}n+k+2=2\\n-k+2=2\end{cases}\left(2\right)}\)
Xet (1) ta duoc:
\(\hept{\begin{cases}n=1\\k=-2\end{cases}}\)
Thay vao thay khong thoa man nen loai
Xet (2) ta duoc:
\(\hept{\begin{cases}n=0\\k=0\end{cases}}\)
Thay vao thay thoa man nen nhan
Vay \(n=0\)thi \(n^2+4n\)la so chinh phuong
mọi ng ơi mk viết thiếu dấu ngoặc nha.thiếu ngoặc lownns nha. đóng ngoắc ở trước dấu chia