chi ra cac vat dung than ki trong truyen thach sanh va neu tac dung cua chung
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) 536 và 1124
Ta có :
536 = ( 53 )12 = 12512
1124 = ( 112 )12 = 12112
Vì : 12112 < 12512 nên : 1124 < 536
Vậy 1124 < 536
b ) 7150 và 3775
Ta có :
7150 = ( 712 )25 = 504125
3775 = ( 373 )25 = 5065325
Vì : 5065325 > 504125 nên : 3775 > 7150
Vậy : 3775 > 7150
còn lại tự làm nhé
2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
x = 5
2 . x + 33 . 3 = 75 : 73
2 . x + 27 . 3 = 72
2 . x + 81 = 49
Hình như đề sai nha bạn
12x - 33 = 32017 : 32015
12x - 33 = 32
12x - 33 = 9
12x = 9 + 33
12x = 42
x = 42 : 12
x = 3,5
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ..... + 22001 + 22002 ( đề bài )
2A = 2 . ( 1 + 2 + 22 + 23 + ....... + 22001 + 22002 )
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ....... + 22002 + 22003
2A - A = ( 1 + 2 + 22 + 23 + ......+ 22001 + 22002 ) - ( 2 + 22 + 24 + ......+ 22002 + 22003 )
A = 1 + 22003
mà B = 22003
\(\Rightarrow\)A > B ( vì 1 + 22003 > 22003 )
a ) 992 - 199 chia hết cho 2
Vì 199 = 99 . 2 + 1 mà 992 = 99 . 99 nên 992 > 199
Ta có :
992 = 99 . 99 = ......1
199 = ....9
Vì : .......1 - .....9 = ......2
Mà : ........2\(⋮2\)
Nên 992 - 199 \(⋮2\)( ĐPCM )
b ) 201110 - 1 chia hết cho 10
Vì 2011 > 1 nên 201110 > 1
Ta có :
201110 = 2011 . 2011 = .......1
Vì : .......1 - 1 = ..........0
Mà .........0\(⋮10\)
Nên 201110 - 1 \(⋮10\)( ĐPCM )
Hình bn tự vẽ nha
a) Trong 3 điểm A, B, C thì điểm B nằm giữa. Vì OB>OA và OC>OB
b) Vì A nằm giữ O và B vì OB>OA. Nên OB=OA+BA => 4=2+BA. Suy ra BA=2cm
Ta có OC=OB+BC => 6=4+BC. Suy ra BC=2cm
Ta thấy rõ B nằm giữa A và C; AB=BC=2cm
Vậy B là trung điểm của AC
Ta có a chia cho 5 dư 3 nên \(\left(a-3\right)⋮5\)
Ta có b chia cho 5 dư 3 nên \(\left(b-3\right)⋮5\)
Ta có c chia cho 5 dư 2 nên \(\left(c-2\right)⋮5\)
Suy ra \(\left(a-3+b-3\right)⋮5\)\(\Rightarrow\left(a+b-6\right)⋮5\)Vì thế a+b chia cho 5 dư 1 ( Bn có lẽ viết đề sai rùi, bn về thử kiếm a,b nào đó chia cho 5 dư 3 rồi tìm tổng thử xem coi chia hết ko)
Suy ra \(\left(b-3+c-2\right)⋮5\)\(\Rightarrow\left(b+c-5\right)⋮5\)Vì thế b+c chia hết cho 5
Suy ra \(\left(a-3-b-3\right)⋮5\)\(\Rightarrow\left(a-b-3+3\right)⋮5\)Vì thế a-b chia hết cho 5