K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2020

a. (+5).(+11) = 55

b. (-6).9 = -54

c. 23.(-7) = -161

d. (-250).(-8) = 2000

e. (+4).(-3)= -12

18 tháng 7 2020

bạn à: 

Trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BE...

CÁI GÌ ĐÂY??????????????

19 tháng 7 2020

a)xet tam giac vuong ADF va tam giac vuong ABE

AD=AB( tu giac ABCD la hv)

goc B = D =90 do (tu giac ABCD la hv)

BE=DF ( gt)

=> tam giac vuong ADF = tam giac vuong ABE ( c-g-c)

b)

xet tu giac AEHG

AF = AE (tam giac vuong ADF = tam giac vuong ABE )

=> tu giac AEHF là hình vuông.

18 tháng 7 2020

\(27x^3-27x^2+9x-1=\left(3x-1\right)^2\)

19 tháng 7 2020

Trả lời:

\(27x^3-27x^2+9x-1\)

\(=\left(3x\right)^3-3\times\left(3x\right)^2\times1+3\times3x\times1-1^3\)

\(=\left(3x-1\right)^3\)

18 tháng 7 2020

Trả lời:

\(9x^2+2y^2-6xy-4y+4\)

\(=\left(9x^2-6xy+y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)\)

\(=\left(3x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2\)

19 tháng 7 2020

a) A = 4x - x^2 + 3
= -(x^2 - 4x - 3)
= -(x^2 - 2x2 + 4 - 7)
= -(x - 2)^2 + 7 ≤ 7 
=> Amax = 7. Dấu "=" xảy ra khi x - 2 = 0 <=> x = 2
Vậy Amax = 7 khi x = 2
b) B = -x^2 + 6x - 11
= -(x^2 - 6x + 11)
= -(x^2 - 2x.3 + 9 + 2)
= -(x - 3)^2 - 2 ≤ -2
=> Bmax = - 2. Dấu "=" xảy ra khi x - 3= 0 <=> x = 3
Vậy Bmax = - 2 khi x = 3
1)
c) C = 5 - 8x - x^2
= -(x^2 + 8x - 5)
= -(x^2 + 2x4 + 16 - 21)
= -(x + 4)^2 + 21 ≤ 21
=> Cmax = 21. Dấu "=" xảy ra khi x + 4 = 0 <=> x = -4
Vậy Cmax = 21 khi x = -4
d) D = 4x - x^2 + 1
= -(x^2 - 4x - 1)
= -(x^2 - 2x2 + 4 - 5)
= -(x - 2)^2 + 5 ≤ 5
=> Dmax = 5 Dấu "=" xảy ra khi x - 2 =0 <=> x = 2
Vậy Dmax = 5 khi x = 2
2) Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức
a) A = x^2 - 6x + 11
= x^2 - 2x.3 + 9 + 2
= (x - 3)^2 + 2 ≥ 2 
Amin =  2. Dấu "=" xảy ra khi x - 3 = 0 <=> x = 3
Vậy Amin = 2 khi x = 3 
b) B = x^2 - 20x + 101
= x^2 - 2x10 + 100 + 1
= (x - 10)^2 + 1 ≥ 1 
Bmin  = 1. Dấu "=" xảy ra khi x - 10 = 0 <=> x = 10
Vậy Bmin = 1 khi x = 10
* Xong nha

18 tháng 7 2020

Dễ dàng nhận thấy 4x2 + 4x +  = ( 2x )2 + 2.1.2x + 

=> ... = 1 

Vậy ta được 4x2 + 4x + 1 = ( 2x + 1 )2

18 tháng 7 2020

... - 12x + 9 = ( ... - ... )2

Theo HĐT số 2 : ( a - b )2 = a2 - 2ab + b2

... - 12x + 9 = ... - 2(2x.3) + 32

Thay vị trị => a = 2x <=> a2 = (2x)2 = 4x2 ;  b = 3

Vậy ta được : 4x2 - 12x + 9 = ( 2x - 3 )2

Có khó hiểu quá không ạ ? 

19 tháng 7 2020

\(\frac{120+3}{a}\)GTNN

\(\Rightarrow A\le0\)

\(\Leftrightarrow\frac{120+3}{a}\le0\) dấu ''='' xảy ra khi

\(th1\orbr{\begin{cases}120+3\le0\\a\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow0\le a\le123\left(tm\right)\)

\(th2\orbr{\begin{cases}120+3\ge0\\a\le0\end{cases}}\Leftrightarrow123\le a\le0\left(loai\right)\)

vậy GTNN của A LÀ 1

19 tháng 7 2020

đề sai , nếu đúng thì :

Nếu \(Min_A\)thì \(Max_a\)!

\(2x\left(x-1\right)-2x^2+x-5=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x-2x^2+x-5=0\)

\(\Leftrightarrow-x-5=0\Leftrightarrow x=-5\)

18 tháng 7 2020

Trả lời:

\(2x.\left(x-1\right)-2x^2+x-5=0\)

\(2x^2-2x-2x^2+x-5=0\)

\(-x-5=0\)

\(-x=5\)

\(x=-5\)

Vậy \(x=-5\)