Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x\left(x-3\right)\right|=\frac{2}{3}x\)ĐK : \(x\ge0\)
TH1 : \(x^2-3x=\frac{2}{3}x\Leftrightarrow x^2-\frac{11}{3}=0\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{11}{3}}=\frac{\sqrt{33}}{3}\)
TH2 : \(x^2-3x=-\frac{2}{3}x\Leftrightarrow x^2-\frac{7}{3}=0\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{7}{3}}=\frac{\sqrt{21}}{3}\)
Cho tam giác ABC có AD là đường phân giác. Chứng minh rằng góc ADC - góc ADB = góc B - góc C
Giaỉ giúp mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình như bạn viết đề bài sai hay sao ý, theo ý của mình là: \(\left(p-1\right).\left(p+1\right)⋮24\)
Vì p là số nguyên tố >3 nên p là số lẻ
=> 2 số p-1,p+1 là 2 số chẵn liên tiếp
=>(p-1)(p+1) chia hết cho 8 (1)
Vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên => p=3k+1 hoặc p=3k+2 (k thuộc N*)
+)Với p=3k+1 => (p-1)(p+1)=3k(3k+2) chia hết cho 3 (*)
+) Với p=3k+2 => (p-1)(p+1)=(3k-1).3.(k+1) chia hết cho 3 (**)
từ (*) và (**)=>(p-1)(p+1) chia hết cho 3 (2)
Vì (8;3)=1 =>từ (1) và (2) => \(\left(p-1\right).\left(p+1\right)⋮24\)\(\left(ĐPCM\right)\)
HT
Vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p là số lẻ.
=>(p+1) và (p-1) là 2 số chẵn liên tiếp.
=> (p+1).(p-1) chia hết cho 8. (1)
Mặt khác, vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p có dạng 3k+1 ; 3k+2 ( đ/k: k thuộc N* )
TH1: Với p=3k+1 => (p+1).(p-1)= (3k+2).3k chia hết cho 3.(vì 3k chia hết cho 3)
TH2: Với p=3k+2 => (p+1).(p-1)= 3.(k+1).(3k-1) chia hết cho 3 (vì 3k chia hết cho 3)
Từ 2 TH trên => (p+1).(p-1) chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) => (p+1).(p-1) chia hết cho 8 và chia hết cho 3.
Mà (8,3)=1 => (p+1).(p-1) chia hết cho 8.3=24
=> (p+1).(p-1) chia hết cho 24.
Vậy (p+1).(p-1) chia hết cho 24.
CHÚC BẠN HOK TỐT!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta lấy phân số trung gian là:\(\frac{-1941}{2001}\)
Ta có: -1941/ 1931 > -1941/2001
-2011/2001 < -1941/2001
-> -1941/1931 > -2011/2001
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(4k)^3+(6k)^3+(9k)^3=-1009
⇒64.k^3+216.k^3+729.k^3=-1009
⇒k^3.1009=-1009
⇒k^3=-1009:1009
⇒k^3 = -1
⇒k= -1
+)a=4.k⇒⇒a=4.(-1)= -4
+)b=6.k⇒⇒b=6.(-1)= -6
+)c=9.k⇒⇒c=9.(-1)=-9