K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

trả lời 

Vì số dầu đựng ở mỗi loại thùng đều bằng nhau nên sức chứa của các thùng tăng (giảm) bao nhiêu lần thì số thùng giảm (tăng) bấy nhiêu lần. Loại thùng 60 lít có sức chứa bằng \(\frac{60}{40}hay\frac{3}{2}\)sức chứa loại thùng 40 lít. Do đó số thùng loại 60 lít bằng \(\frac{2}{3}\)23
 số thùng loại 40 lít. Số thùng loại 40 lít là: 20 : ( 2 + 3 ) x 3 = 12(thùng) Đáp số: 12 thùng.

em bỏ số 

23 

sau \(\frac{2}{3}\)đi nhé

Ah bấm nhầm 

4 tháng 1 2020

đề đúng chưa ?

4 tháng 1 2020

Repair de

\(\frac{\left(a+b\right)^2}{2c^2+a^2+b^2}+\frac{\left(b+c\right)^2}{2a^2+b^2+c^2}+\frac{\left(c+a\right)^2}{2c^2+a^2+b^2}\)

\(\Rightarrow VT=\Sigma_{cyc}\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c^2+a^2\right)+\left(b^2+c^2\right)}\le\Sigma_{cyc}\left(\frac{a^2}{c^2+a^2}+\frac{b^2}{b^2+c^2}\right)=3\)

Dau '=' xay ra khi \(a=b=c=1\)

4 tháng 1 2020

ĐK : \(x\le6;y\ge1\)

HPT tương đương : \(\hept{\begin{cases}x+1+\sqrt{y-1}=7\\\sqrt{\left(x+1\right)^2+y-1}+2\left(x+1\right)\sqrt{y-1}=29\end{cases}}\)

đặt x + 1 = a \(\le7\)\(\sqrt{y-1}=b\ge0\)

HPT trở thành : \(\hept{\begin{cases}a+b=7\\\sqrt{a^2+b^2}+2ab=29\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a+b\right)^2=49\\\sqrt{\left(a+b\right)^2-2ab}+2ab=29\left(1\right)\end{cases}}}\)

Từ PT ( 1 ) \(\Rightarrow\sqrt{49-2ab}+2ab=29\Leftrightarrow49-2ab=841-116ab+4a^2b^2\)

\(\Leftrightarrow4a^2b^2-114ab+792=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}ab=\frac{33}{2}\\ab=12\end{cases}}\)

+) ab = \(\frac{33}{2}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=7\\ab=\frac{33}{2}\end{cases}}\)hệ phương trình này vô nghiệm

+) ab = 12 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=7\\ab=12\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=4;b=3\\a=3;b=4\end{cases}}}\)từ đó tìm được x,y  và đối chiếu điều kiện 

4 tháng 1 2020

hack hay sao

4 tháng 1 2020

chứng minh ngắn là làm tắt

4 tháng 1 2020

Đặt \(\left(\frac{1}{x};\frac{1}{y};\frac{1}{z}\right)=\left(a;b;c\right)\Rightarrow ab+bc+ca=3\). Tìm Min:\(P=\Sigma_{cyc}\frac{a^3}{\left(b+2c\right)}\)

Auto làm nốt:3

3 tháng 1 2020

Ta có \(\left(x+y\right)^3=\left(x-y-6\right)^2\left(1\right)\)

Vì x,y nguyên dương nên

\(\left(x+y\right)^3>\left(x+y\right)^2\)kết hợp (1) ta được:

\(\left(x-y-6\right)^2>\left(x+y\right)^2\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2-\left(x-y-6\right)^2< 0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y+3\right)< 0\)

Mà y+3 >0 (do y>0)\(\Rightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)

mà \(x\inℤ^+\)\(\Rightarrow x\in\left\{1;2\right\}\)

*x=1 thay vào (1) ta có:

\(\left(1+y\right)^3=\left(1-y-6\right)^2\Leftrightarrow y^3+3y^2+3y+1=y^2+10y+25\Leftrightarrow\left(y-3\right)\left(y^2+5y+8\right)=0\)

mà \(y^2+5y+8=\left(y+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}>0\)

\(\Rightarrow y-3=0\Leftrightarrow y=3\inℤ^+\)

*y=2 thay vào (1) ta được: 

\(\left(2+y\right)^3=\left(2-y-6\right)^2\Leftrightarrow y^3+6y^2+12y+8=y^2+8y+16\Leftrightarrow y^3+5y^2+4y-8=0\)

Sau đó cm pt trên không có nghiệm nguyên dương.

Vậy x=1;y=3