Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
1, Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{8}=\frac{x+y}{5+8}=\frac{39}{13}=3\Rightarrow x=15;y=24\)
2, Theo bài ra ta có : \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{z}{9}\)và \(2x-3y+5z=74\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{z}{9}=\frac{2x-3y+5z}{10-18+45}=\frac{74}{37}=2\)
\(\Rightarrow x=10;y=12;z=18\)
2a, \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4};\frac{b}{5}=\frac{c}{6}\Rightarrow\frac{a}{15}=\frac{b}{20}=\frac{c}{24}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{a}{15}=\frac{b}{20}=\frac{c}{24}=\frac{5a+3b-4c}{75+60-96}=\frac{156}{39}=4\)
\(\Rightarrow a=60;b=80;c=96\)
Ta có (n;n + 1) = 1
=> n và n + 1 là số chình phương khi
n(n + 1) chình phương
Đặt số chính phương đó là m2 ( m \(\inℤ\))
Khi đó n(n + 1) = m2
=> n2 + n = m2
=> 4n2 + 4n = 4m2
=> 4n2 + 4n + 1 - 4m2 = 1
=> 4n2 + 2n + 2n + 1 - (2m)2 = 1
=> 2n(2n + 1) + (2n + 1) - (2m)2 = 1
=> (2n + 1)2 - (2m)2 = 1
=> (2n + 1)2 - (2n + 1).2m + 2m(2n + 1) - (2m)2 = 1
=> (2n + 1)(2n + 1 - 2m) + 2m(2n + 1 - 2m) = 1
=> (2n + 2m + 1)(2n - 2m + 1) = 1
Vì \(n;m\inℤ\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+2m+1\inℤ\\2n-2m+1\inℤ\end{cases}}\)
mà 1 = 1.1 = (-1).(-1)
Lập bảng xét các trường hợp
2n + 2m + 1 | 1 | -1 |
2n - 2m + 1 | 1 | -1 |
n | 0 | -1 (loại) |
Vậy n = 0
chứng minh hộ mình P(x) + Q(x) và P(x) - Q(x) ạ,mình quên ghi ở trên
Giải bài toán sau 1 + 1/2 + 1/2 mũ 2 + 1,2 mũ 3 + 1,2 mũ 4 + 3 chấm ba chấm + 1,2 mũ 99 + 1/2 mũ 100
Gọi biểu thức trên là Acó:
A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^99+1/2^100
2A=1/2+1/2^2+1/2^3+....+1/2^99+1/2^100+1/2^101
2A-A=(1/2+1/2^2+1/2^3+....+1/2^99+1/2^100+1/2^101)-(1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^99+1/2^100)
A=1/2^101-1
A=-1