8/9x - 2/3= 1/3x + 1/1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 23 * 128 * 64 = 23 * 27 * 26= 216
b) 34 * 243 * 81 = 34 * 35 * 33 = 312
c) 53 * 125 * 625 = 53 * 53 * 54 = 510
d) 72 * 73 * 49 = 72 * 73 * 72 = 78
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{60}\)
\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)\)
\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{59}\left(1+2\right)\)
\(=3\left(2+2^3+...+2^{59}\right)\) chia hết cho \(3\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7^20+7^19-7^18 =7^18(7^2+7-1)
=7^18(49+7-1)
=7^18x55
=7^18x11x5 chia hết cho 11 Vậy......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{6n+3}{3n+6}=\dfrac{6n+12-9}{3n+6}=\dfrac{2\left(3n+6\right)-9}{3n+6}=2-\dfrac{9}{3n+6}\) ⇒3n+6 ϵ Ư(9)={1,3,9,-1,-3,-9} Theo bài ta có bảng sau:
6n+3 | 1 | 3 | 9 | -1 | -3 | -9 |
n | \(\dfrac{-1}{3}\) | 0 | 1 | \(\dfrac{-2}{3}\) | -1 | -2 |
⇒Theo bài n là số nguyên nên n ϵ {0,1,-1,-2}
`8/9 x - 2/3 = 1/3x + 1 1/3`
`8/9 x - 2/3 = 1/3 x + 4/3`
`8/9 x - 1/3 x = 2/3 + 4/3`
`8/9 x - 1/3 x = 6/3`
`8/9 x - 1/3 x = 2`
`(8/9-1/3)x = 2`
`(8/9 - 3/9)x =2`
`5/9 x = 2`
`x=2 : 5/9`
`x= 2 . 9/5`
`x= 18/5`
Vậy`x=18/5`
8/9*x - 2/3 = 1/3*x + 1/1/3
=> 8/9*x - 1/3*x = 2/3 + 1/1/3
=> x*(8/9 - 1/3) = 2/3 + 1*3/1
=> x*5/9 = 11/3
=> x = 11/3 / 5/9 = 11/3 * 9/5 = 11/1 * 3/5
=> x = 33/5
Vậy x = 33/5