K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2021

A = 1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 + ... + 1/2017.2019

A = 1/2 (1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - ... - 1/2019)

A = 1/2 (1 - 1/2019)

A = 1/2 . 2018/2019

A = 1009/2019

@Cỏ

\(A=\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+...+\frac{1}{2017\cdot2019}\)

\(=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2019}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{2019}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{2018}{2019}\)

\(=\frac{1009}{2019}\)

8 tháng 8 2021

Tui tưởng cuối trang có đáp án?

8 tháng 8 2021

huh ???

undefined

8 tháng 8 2021

mik ko thấy ảnh của cậu

8 tháng 8 2021

 Xét tam giác ADB và ADC có: AD chung

DB=DC(vì tam giác DBC đều)

AB=AC ( tam giác ABC cân tại A)

=> tam giác ADB=tam giác ADC (c.c.c)

=>
ˆ
A
D
B
=
ˆ
A
D
C
(2 góc tương ứng)

mà AD nằm giữa AB và AC

=>AD là tia p/g của góc BAC

8 tháng 8 2021

Bài 5

Vẽ hình, ghi GT, KL đúng    0,5đ

a. Chứng minh ΔADB = ΔADC (c - c - c)   1đ

Suy ra 

Do đó:  = 200 : 2 = 100

b. Ta có: ΔABC cân tại A, mà  = 200 (gt) nên  = (1800 - 200) : 2 = 800

ΔABC đều nên  = 600

Tia BD nằm giữa hai tia BA và BC suy ra  = 800 - 600 = 200

Tia BM là tia phân giác của góc ABD nên  = 100

Xét ΔABM và ΔBAD ta có:

AB là cạnh chung

Vậy ΔABM = ΔBAD (g - c - g)

Suy ra AM = BD, mà BD = BC (gt) nên AM = BC

         ^ hok tốt ^

8 tháng 8 2021

\(\frac{30}{7}-14:y=-\frac{12}{7}\)

\(14:y=\frac{30}{7}-\left(-\frac{12}{7}\right)\)

\(14:y=6\)

\(y=\frac{7}{3}\)

Vậy .......

8 tháng 8 2021

ok lun

8 tháng 8 2021

k r vẽ nha

8 tháng 8 2021

x O y t

t là z nha mik viết nhầm

NM
8 tháng 8 2021

ta có :

\(\frac{2}{y-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{3}{z+5}\Leftrightarrow\frac{4}{y^2}=\frac{9}{\left(z+5\right)^2}\) hay ta có :\(\left(z+5\right)^2=\frac{9}{4}y^2\Rightarrow2y^2-\frac{9}{4}y^2=-25\Leftrightarrow y^2=100\)

TH1.\(y=10\Rightarrow\frac{4}{x+1}=\frac{2}{10-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\z=10\end{cases}}\)

TH2.\(y=-10\Rightarrow\frac{4}{x+1}=\frac{2}{-10-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-25\\z=-20\end{cases}}\)