Cho tam giác abc có trung tuyến AM lấy D trên cạnh ac sao cho AD = 1/2 DC kẻ tia MX song song b d và cắt AC tại E Gọi I là giao điểm của am và BD Chứng minh rằng:
a) AD = DE=EC
b)S AIB = S IBM
c)S ABC = 2S IBC
S là diện tích nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(y-z\right)^2\ge0\\\left(z-x\right)^2\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z\)( đpcm )
\(A=x^2-6x+9+2\)
\(A=\left(x^2-6x+9\right)+2\)
\(A=\left(x-3\right)^2+2\)
1) \(A=x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\left(\forall x\right)\)
2) \(B=x^2+6x+11=\left(x+3\right)^2+2\ge2>0\left(\forall x\right)\)
3) \(C=4x^2+4x-2=\left(2x+1\right)^2-2\ge-2\) chưa chắc nhỏ hơn 0
4) \(D=-x^2-6x-11=-\left(x+3\right)^2-2\le-2< 0\left(\forall x\right)\)
5) \(E=-4x^2+4x-2=-\left(2x-1\right)^2-1\le-1< 0\left(\forall x\right)\)
1. \(A=x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1\)
=> Đpcm
2. \(B=x^2+6x+11=\left(x+3\right)^2+2\)
Vì \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2+2\ge2\)
=> Đpcm
3. \(C=4x^2+4x-2=-\left(4x^2-4x+2\right)\)
\(=-\left(4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1\right)\)
Vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1\ge1\)
\(\Rightarrow-\left(4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1\right)\le1\)
=> Đpcm
4,5 làm tương tự
\(=\sqrt{8\left(3-\sqrt{5}\right)}=\sqrt{24-8\sqrt{5}=\sqrt{\left(20-4\right)^2}}=20-4=16\)
Bài làm:
Ta có: \(\frac{\left(x+1\right)^2}{2}-\frac{\left(1-2x\right)^2}{3}+\frac{\left(1+2x\right)^2}{4}-\frac{\left(5-x\right)^2}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{6\left(x^2+2x+1\right)-4\left(1-4x+4x^2\right)+3\left(1+4x+4x^2\right)-2\left(25-10x+x^2\right)}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+6-4+16x-16x^2+3+12x+12x^2-50+20x-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow60x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{\left(x+1\right)^2}{2}-\frac{\left(1-2x\right)^2}{3}+\frac{\left(1+2x\right)^2}{4}-\frac{\left(5-x\right)^2}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+2x+1}{2}-\frac{1-4x+4x^2}{3}+\frac{1+4x+4x^2}{4}-\frac{25-10x+x^2}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+12x+6}{12}-\frac{4-16x+16x^2}{12}+\frac{3+12x+12x^2}{12}-\frac{50-20x+2x^2}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+12x+6-4+16x-16x^2+3+12x+12x^2-50+20x-2x^2}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow60x-45=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)