So sánh x và y:
x=\(\sqrt{27}-\sqrt{2}\)và y=\(\sqrt{3}\)
x=\(\sqrt{5\sqrt{6}}\)và y=\(\sqrt{6\sqrt{5}}\)
x=2m và y=m+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( ac + bd )2 + ( ad - bc )2 = ( a2 + b2 ).( c2 + d2 )
\(\Leftrightarrow\)(ac)2 + 2acbd + (bd)2 + (ad)2 - 2adbc + (bc)2 = (ac)2 + (ad)2 + (bc)2 + (bd)2
\(\Leftrightarrow\) 2abcd - 2abcd = 0
\(\Leftrightarrow\) 0 = 0 ( luôn đúng )
b) ( ac + bd )2 \(\le\)( a2 + b2 ).( c2 + d2 )
\(\Leftrightarrow\)(ac)2 + 2acbd + (bd)2 \(\le\)(ac)2 + (ad)2 + (bc)2 + (bd)2
\(\Leftrightarrow\)(ad)2 - 2adbc + (bc)2 \(\ge\)0
\(\Leftrightarrow\)( ad - bc )2 \(\ge\)0 ( luôn đúng )
Ta có: \(A=\left(1+x\right)\left(1+\frac{1}{y}\right)+\left(1+y\right)\left(1+\frac{1}{x}\right)\)
\(=1+\frac{1}{y}+x+\frac{x}{y}+1+\frac{1}{x}+y+\frac{y}{x}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2x}\right)+\left(y+\frac{1}{2y}\right)+\left(\frac{y}{x}+\frac{x}{y}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)+2\)
Lại có: \(x,y\in Z^+\) nên ta có:
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt{2}}\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow y=\frac{1}{\sqrt{2}}\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=y\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{\sqrt{2}}\)
Từ trên ta suy ra: \(A\ge3\sqrt{2}+4\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{\sqrt{2}}\)
Vậy \(A_{Min}=3\sqrt{2}+4\)
Đặt: \(a=\sqrt{2+x};b=\sqrt{2-x}\left(a,b\ge0\right)\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a^2+b^2=4\\a^2-b^2=2x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\sqrt{2+ab}\left(a^3-b^3\right)}{4+ab}=\frac{\sqrt{2+ab}\left(a-b\right)\left(a^2+b^2+ab\right)}{4+ab}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\sqrt{2+ab}\left(a-b\right)\left(4+ab\right)}{4+ab}=\sqrt{2+ab}\left(a-b\right)\)
\(\Rightarrow A\sqrt{2}=\sqrt{4+2ab}\left(a-b\right)\)
\(\Rightarrow A\sqrt{2}=\sqrt{\left(a^2+b^2+2ab\right)}\left(a-b\right)=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)
\(\Rightarrow A\sqrt{2}=a^2-b^2=2x\)
\(\Rightarrow A=x\sqrt{2}\)
1
\(x^2-4mx+4m^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2m\right)^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2m+\sqrt{2}\right)\left(x-2m-\sqrt{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2m-\sqrt{2}\\x=2m+\sqrt{2}\end{cases}}\)
Vậy............
\(\hept{\begin{cases}x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y}=16\\2x^2-5x+2\sqrt{x+y}-\sqrt{3x-2}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2=16-\frac{8xy}{x+y}\\2x^2=5x-2\sqrt{x+y}+\sqrt{3x-2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-3y+6=0\\3x-y+7=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Vậy pt có \(n_oS=\left\{2;1\right\}\)
ta có \(x^2_2=2mx_2-m^2+m-1\)
nên ta có \(2m\left(x_1+x_2\right)-m^2+m-1=10m-1\)
theo vi-et ta có :\(x_1+x_2=2m\Rightarrow3m^2-9m=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=0\\m=3\end{cases}}\)
thay nguowijc lại thấy m=3 thỏa mãn đề bài
\(a,x=\sqrt{27}-\sqrt{2}\)\(=3\sqrt{3}-\sqrt{2}>3\sqrt{3}-\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)
Mà: \(y=\sqrt{3}< 2\sqrt{3}\)
\(\Rightarrow x>y\)
\(b,x=\sqrt{5\sqrt{6}}\Rightarrow x^4=5^2.6=150\)
\(y=\sqrt{6\sqrt{5}}\Rightarrow y^4=6^2.5=180\)
\(\Rightarrow x^4< y^4\Rightarrow x< y\left(x,y>0\right)\)
\(c,x=2m;y=m+2\)
Ta có: \(x-y=2m-\left(m+2\right)=m-2\)
Ta xét các trường hợp: