Tìm số nguyên m sao cho: (x+m)(x+5)+3 phân tích được thành (x+a)(x+b)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(x=-24\Leftrightarrow-x=24\Leftrightarrow1-x=25\)
Thay vào E ta được:
\(E=x^{20}+\left(1-x\right)x^{19}+\left(1-x\right)x^{18}+...+\left(1-x\right)x^2+\left(1-x\right)x+\left(1-x\right)\)
\(E=x^{20}+x^{19}-x^{20}+x^{18}-x^{19}+...+x^2-x^3+x-x^2+1-x\)
\(E=1\)
Bài làm:
a) Ta có: \(4^{10}-1=\left(4^5-1\right)\left(4^5+1\right)\) là hợp số
b) Ta có: \(2^{50}+1\)
\(=\left(2^{25}\right)^2+2.2^{25}+1-2^{26}\)
\(=\left(2^{25}+1\right)^2-\left(2^{13}\right)^2\)
\(=\left(2^{25}-2^{13}+1\right)\left(2^{25}+2^{13}+1\right)\) là hợp số
=> đpcm
Bài làm:
Ta có: Đặt \(m=\left(a^2+b^2\right)\) \(\left(a,b\inℤ\right)\)
=> \(m^2=\left(a^2+b^2\right)^2=a^4+2a^2b^2+b^4\)
\(=\left(a^4-2a^2b^2+b^4\right)+4a^2b^2\)
\(=\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2\)
Vì \(a,b\inℤ\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(a^2-b^2\right)^2\\\left(2ab\right)^2\end{cases}}\) là các số chính phương
=> m2 là tổng của 2 số chính phương
=> đpcm
Mình không biết vẽ hình trên đây bạn tự vẽ hình nhé
a, Chứng minh DHMK là hình chữ nhật
Xét tứ giác DHMK có: Góc D= Góc H= Góc F(=90 độ)
=> DHMK là hình chữ nhật
b, Chứng minh DE.DF=EF.DM và DE.DF=EF.HK
Xét tam giác DEF và tam giác MDF có: Góc D= Góc M(=90 độ)
Góc F:chung
=> Tam giác DEF đồng dạng với tam giác MDF(g.g)
=>\(\frac{DE}{MD}=\frac{EF}{DF}\)
=>DE.DF=EF.MD
Xét tam giác MDE và tam giác DFE có: Góc M= Góc D(=90 độ)
Góc E:chung
=>Tam giác MDE đồng dạng với tam giác DFE(g.g)
=>\(\frac{DE}{FE}=\frac{MD}{DF}\)
=>DE.DF=FE.MD
mà MD=HK(DHMK là hình chữ nhật)
=>DE.DF=FE.HK
c, Chứng minh DM2=EM.FM và HK2=EM.FM
Ta có: Góc E+ Góc F=90 độ
Góc F+ Góc D=90 độ
=> Góc E= Góc D(cùng phụ với góc F)
Xét tam giác MDE và tam giác MFD có: Góc E= Góc D
Góc M:chung
=>Tam giác MDE đồng dạng với tam giác MFD(g.g)
=> \(\frac{MD}{MF}=\frac{ME}{MD}\)
=>MD2=ME.MF
Ta có:MD=HK(DHMK là hình chữ nhật)
mà MD2=ME.MF
=>HK2=ME.MF
Bài làm:
Ta có: \(\left(x+m\right)\left(x+5\right)+3=\left(x+a\right)\left(x+b\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+\left(5+m\right)x+5m+3=x^2+\left(a+b\right)x+ab\)
Đồng nhất hệ số ta được: \(\hept{\begin{cases}5m+3=a+b\\5m=ab\end{cases}}\) vì a,b là các biến
=> Ko thể tìm được m thỏa mãn
Bài làm:
Ta có: (x+m)(x+5)+3=(x+a)(x+b)
⇔x2+(5+m)x+5m+3=x2+(a+b)x+ab
Đồng nhất hệ số ta được: \hept{5m+3=a+b5m=ab vì a,b là các biến
=> Ko thể tìm được m thỏa mãn