cho tam giác ABC: AB=AC; BC lấy D,E:BD=EC<BC/2
c,DH vuông AB tại H, EK vuong góc AC tại A, i là giao điểm của DH và KE
CMR: AI là tia phân giác của góc BAC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 7:
a: Số cần tìm là \(24:\dfrac{2}{3}=24\cdot\dfrac{3}{2}=36\)
b: Số cần tìm là \(36:\dfrac{1}{2}=72\)
c: Số cần tìm là \(-72:\dfrac{3}{4}=-72\cdot\dfrac{4}{3}=-24\cdot4=-96\)
d: Số cần tìm là \(-24:\dfrac{2}{5}=-24\cdot\dfrac{5}{2}=-60\)
Câu 6:
a: 1/5 của 25 là \(\dfrac{1}{5}\cdot25=5\)
b: 1/4 của 16 là \(\dfrac{1}{4}\cdot16=4\)
c: 2/3 của 27 là \(\dfrac{2}{3}\cdot27=18\)
d: 2/5 của 20 là \(\dfrac{2}{5}\cdot20=8\)
Diện tích 1 viên gạch hình vuông:
\(425:17=25\left(dm^2\right)\)
Do 25 = 5 x 5 nên độ dài cạnh viên gạch hình vuông là 5 cm
Đáp số: 5 cm
Diện tích 1 viên gạch hình vuông:
425:17=25(��2)425:17=25(dm2)
Vì 25 = 5 x 5 nên cạnh viên gạch hình vuông là 5 cm
Đáp số: 5 cm
\(\left(1-\dfrac{1}{4}\right)\left(1-\dfrac{1}{9}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{900}\right)\)
\(=\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{30}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1+\dfrac{1}{30}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{29}{30}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot...\cdot\dfrac{31}{30}\)
\(=\dfrac{1}{30}\cdot\dfrac{31}{2}=\dfrac{31}{60}\)
Lời giải:
Diện tích hình vuông: $4\times 4=16$ (cm2)
Phần hình tròn trên hình được tạo từ 2 nửa đường tròn có bán kính $4:2=2$ (cm)
Phần diện tích hình tròn là:
$2\times 2\times 3,14=12,56$ (cm2)
Phần diện tích còn lại:
$16-12,56=3,44$ (cm2)
Câu 6:
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;3;2;-2\right\}\)
\(A=\left(\dfrac{2+x}{2-x}-\dfrac{4x^2}{x^2-4}-\dfrac{2-x}{2+x}\right):\left(\dfrac{x^2-3x}{2x^2-x^3}\right)\)
\(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right):\dfrac{x\left(x-3\right)}{x^2\left(2-x\right)}\)
\(=\dfrac{-\left(x+2\right)^2-4x^2+\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-2\right)}{x-3}\)
\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)
\(=\dfrac{-4x^2-8x}{\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2+8x}{x+2}\cdot\dfrac{x}{x-3}\)
\(=\dfrac{4x^2}{x-3}\)
b: Để A>0 thì \(\dfrac{4x^2}{x-3}>0\)
=>x-3>0
=>x>3
c: |x-7|=4
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-7=4\\x-7=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\left(nhận\right)\\x=3\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x=11 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{4\cdot11^2}{11-3}=\dfrac{4\cdot121}{8}=\dfrac{121}{2}\)
Câu 1: A
Câu 2: Không có câu nào đúng
Câu 3: C
Câu 4: A
a/
$\frac{1011}{1010}=1+\frac{1}{1010}$
$\frac{2023}{2021}=1+\frac{2}{2021}< 1+\frac{2}{2020}=1+\frac{1}{1010}$
$\Rightarrow \frac{1011}{1010}> \frac{2023}{2021}$
b/
\(2023A=\frac{2023^{2023}+2023}{2023^{2023}+1}=1+\frac{2022}{2023^{2023}+1}> 1+\frac{2022}{2023^{2024}+1}=\frac{2023^{2024}+2023}{2023^{2024}+1}=2023B\)
$\Rightarrow A> B$
c: Xét ΔADB và ΔAEC có
AB=AC
\(\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\)
BD=CE
Do đó: ΔADB=ΔAEC
=>AD=AC
Xét ΔHDB vuông tại H và ΔKEC vuông tại K có
BD=CE
\(\widehat{HBD}=\widehat{KCE}\)
Do đó: ΔHBD=ΔKCE
=>HD=KE
Ta có: ΔHBD=ΔKCE
=>\(\widehat{HDB}=\widehat{KEC}\)
mà \(\widehat{HDB}=\widehat{IDE}\)(hai góc đối đỉnh)
và \(\widehat{KEC}=\widehat{IED}\)(hai góc đối đỉnh)
nên \(\widehat{IDE}=\widehat{IED}\)
=>IE=ID
ta có: HD+DI=HI
KE+EI=KI
mà HD=KE và DI=EI
nên HI=KI
Ta có: AH+HB=AB
AK+KC=AC
mà HB=KC và AB=AC
nên AH=AK
Xét ΔAHI vuông tại H và ΔAKI vuông tại K có
AI chung
AH=AK
Do đó: ΔAHI=ΔAKI
=>\(\widehat{HAI}=\widehat{KAI}\)
=>AI là phân giác của góc BAC