cm 32n+2-9.4n+4.9n-22n+2 chia hết cho 13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/5x(10x-15) - 2x(x-5) = 12
2x^2 - 3x - 2x^2 + 10x = 12
7x = 12
x = 12 : 7
x = 12/7
2x + 1 - 3.2x - 2 = 40
<=> 2x - 2 + 3 - 3.2x - 2 = 40
<=> 8.2x - 2 - 3.2x - 2 = 40
<=> 5.2x - 2 = 40
<=> 2x - 2 = 8
<=> 2x - 2 = 23
<=> x - 2 = 3
<=> x = 5
\(A=\left|x+3\right|+4\)
có \(\left|x+3\right|\ge0\Rightarrow\left|x+3\right|+4\ge4\)
\(\Rightarrow A\ge4\)
dấu = xảy ra khi x + 3 = 0 <=> x = -3
vậy min A = 4 khi x = -3
\(A=\left|x+3\right|+4\)
Mà: \(\left|x+3\right|\ge0\forall x\Leftrightarrow\left|x+3\right|+4\ge4\)
Dấu '' = '' xảy ra \(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy \(minA=4\Leftrightarrow x=-3\)
\(A=\left(x^2+5\right)^2+75\)
có \(x^2\ge0\Rightarrow\left(x^2+5\right)\ge5\) nên \(\left(x^2+5\right)^2\ge25\)
\(\Rightarrow A\ge100\)
dấu = xảy ra khi x = 0
vậy Min A = 100 khi x = 0
\(\frac{x-4}{-5}\)\(=\frac{-20}{x-4}\)
Hay
\(x-\frac{4}{-5}\)\(=-\frac{20}{x}\)\(-4\)
\(\frac{x-4}{-5}=\frac{-20}{x-4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-4\right)=-5.\left(-20\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=100\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2=10^2\) hoặc \(\left(x-4\right)^2=\left(-10\right)^2\)
TH1: \(x-4=10\)
\(\Leftrightarrow x=10+4=14\)
TH2: \(x-4=-10\)
\(\Leftrightarrow x=-10+4=-6\)
Ta có : \(\left(5x-\frac{2}{3}\right)^2-1\ge-1\)
\(\Rightarrow C=\frac{2}{\left(5x-\frac{2}{3}\right)^2-1}\le\frac{2}{-1}=-2\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(x=\frac{2}{3}.\frac{1}{5}=\frac{2}{15}\)
Vậy GTLN của C bằng -2 tại x = 2/15
Lấy K trên BC sao cho BK = BA. Nối KD
ΔDKB và ΔDAB(c.g.c)
Suy ra hai góc\(d_1=d_2\),DE=DA
Mặt khác góc CKD là góc ngoài của tam giác KBD nên gócCKD>góc D1 (1)
Góc D2 là góc ngoài của ΔDBC nên Góc D2>góc BCD (2)
Vì Góc D1=ˆD2 nên từ (1) và (2) suy ra góc CKD>gócBCD
Trong ΔKCD có góc K>góc C nên CD > DK
Hay CD > DA
32n+2 - 9.4n + 4.9n - 22n+2
= 32n.32 - 9.4n + 4.9n - 22n.22
= 9n.9 + 4.9n - 9.4n - 4n.4
= 9n ( 9 + 4 ) - 4n ( 9 + 4 )
= 13 ( 9n - 4n ) \(⋮\)13 ( đpcm )
32n+2 - 9.4n + 4.9n - 22n+2
= 32n . 32 - 9.4n + 4.9n - 22n . 22
= 9n . 9 + 4 . 9n - 9 . 4n - 4n . 4
= 9n ( 9+4) - 4n ( 9+4)
= 13 ( 9n - 4n ) chia hết 13 ( đpcm)
học tốt