Bài 1: Hai số tự nhiên hơn kém nhau 3 đơn vị. Hai lần số nhỏ lớn hơn số lớn là 2. Tìm 2 số
Bài 2: Rút gọn A= 5/x-2 + 7/x+2 - 11x/x2-4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi thời gian người 1 đi từ A đến B là x(giờ; x>0)
=>Thời gian người 2 đi từ A đến B là x-1(giờ)
Quãng đường người thứ1 đi là 15x(km)
Quãng đường người thứ 2 đi là 20(x-1)(km)
Vì quãng đường đi được là như nhau nên ta có phương trình:
15x=20(x-1)
<=>15x=20x-20
<=>20=20x-15x
<=>20=5x
<=>x=4(thỏa mãn)
Vậy quãng đường AB dài:15.4=60(km)
Gọi độ dài quãng đường AB là: x (km) (x>0)
Thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường AB là: \(\frac{x}{15}\)(h)
Thời gian người thứ hai đi hết quãng đường AB là: \(\frac{x}{20}\)(h)
Vì người thứ hai đến sớm hơn người thứ nhất 1 giờ nên ta có phương trình:
\(\frac{x}{15}-\frac{x}{20}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x}{60}-\frac{3x}{60}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{60}=1\)
\(\Leftrightarrow x=60\)(thỏa mãn ĐK x>0)
Vậy quãng đường AB dài 60km
Xét tứ giác MNPQ ta có :
^M + ^N + ^P + ^Q = 3600 ( định lí )
<=> x + 2x + 3x + 4x = 3600
<=> 10x = 3600
<=> x = 360
=> ^M = 360
=> ^N = 360.2 = 720
=> ^P = 360.3 = 1080
=> ^Q = 360.4 = 1440
Vì tổng 4 góc trong 1 tứ giác là \(360^0\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{M}+\widehat{N}+\widehat{P}+\widehat{Q}=360^0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+2x+3x+4x=360\)
\(\Leftrightarrow\)\(10x=360\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=36\)
Vậy \(x=36^0\)
\(\widehat{D}=360^o-48^o-125^o-20^o=177^o\text{ do đó góc ngoài đỉnh D là:}3^o\)
Ta có : ^A + ^B + ^C + ^D = 3600 ( tổng 4 góc 1 tứ giác )
<=> 480 + 200 + 1250 + ^D = 3600
<=> ^D = 3600 - ( 480 + 200 + 1250 )
<=> ^D = 1670
^D + góc ngoài đỉnh D = 1800 ( kề bù )
=> góc ngoài đỉnh D = 1800 - ^D
= 1800 - 1670
= 130
#Khải sai rồi :v
Đề vô lý thật sự, hình bình hành ABCD mà lại AB<CD?????
Check lại đề hộ mình nha bạn.
Hình bình hành ABCD mà lại \(AB< CD\)
Tức '-' đánh olm lại không hiện chứ ==...
Bài làm:
Ta có: \(x\left(y+1\right)-y=1\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)-\left(y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1;y\inℝ\\y=-1;x\inℝ\end{cases}}\)
Bài 1:
Goi số lớn là x(x>3)
=>Số nhỏ là x-3
Hai lần số nhỏ là 2(x-3)
Vì 2 lần số nhỏ lớn hơn số lớn là 2 nên ta có phương trình :
2(x-3)-x=2
<=>2x-6-x=2
<=>x-6=2
<=>x=2+6
<=>x=8(thỏa mãn)
Vậy số lớn là 8
số nhỏ là 8-3=5
Bài 2:
A=\(\frac{5}{x-2}+\frac{7}{x+2}-\frac{11x}{x^2-4}\)
A=\(\frac{5\left(x+2\right)}{x^2-4}+\frac{7\left(x-2\right)}{x^2-4}-\frac{11x}{x^2-4}\)
A=\(\frac{5x+10}{x^2-4}+\frac{7x-14}{x^2-4}-\frac{11x}{x^2-4}\)
A=\(\frac{5x+10+7x-14-11x}{x^2-4}\)
A=\(\frac{x-4}{x^2-4}\)
Bài 1 : Gọi số lớn là x ( \(x\inℕ,x>3\))
Số bé là: \(x-3\)
Vì 2 lần số nhỏ lớn hơn số lớn là 2 nên ta có phương trình:
\(2.\left(x-3\right)-x=2\)
\(\Leftrightarrow2x-6-x=2\)
\(\Leftrightarrow x=8\)( thỏa mãn điều kiện )
Vậy số lớn là 8 và số bé là 5
Bài 2: \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne-2\\x\ne2\end{cases}}\)
\(A=\frac{5}{x-2}+\frac{7}{x+2}-\frac{11x}{x^2-4}=\frac{5\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{7\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{11x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{5\left(x+2\right)+7\left(x-2\right)-11x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+10+7x-14-11x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)