K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2020

Ta có x(x - 10) + x(2- x) = -40

=>x2- 10x + 2x - x2 = -40

=> -8x = -40

=> x = 5

Vậy x = 5

4 tháng 9 2020

\(x\left(x-10\right)+x\left(2-x\right)=40\)      

\(x^2-10x+2x-x^2=40\) 

\(-8x=40\)  

\(x=-5\)

4 tháng 9 2020

A = | x - 2012 | + | x - 2013 |

= | x - 2012 | + | -( x - 2013 ) |

= | x - 2012 | + | 2013 - x |

Áp dụng bất đẳng thức | a | + | b | ≥ | a + b | ta có :

A = | x - 2012 | + | 2013 - x | ≥ | x - 2012 + 2013 - x | = | 1 | = 1

Đẳng thức xảy ra khi ab ≥ 0

=> ( x - 2012 )( 2013 - x ) ≥ 0

Xét hai trường hợp :

1. \(\hept{\begin{cases}x-2012\ge0\\2013-x\ge0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge2012\\-x\ge-2013\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge2012\\x\le2013\end{cases}}\Leftrightarrow2012\le x\le2013\)

2. \(\hept{\begin{cases}x-2012\le0\\2013-x\le0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le2012\\-x\le-2013\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le2012\\x\ge2013\end{cases}}\)( loại )

=> MinA = 1 <=> 2012 ≤ x ≤ 2013

4 tháng 9 2020

Bg

Ta có: A = |x - 2012| + |x - 2013|   (x thuộc R)

Mà |x - 2012| > 0 và |x - 2013| > 0

Để A đạt GTNN thì |x - 2012| = 0 hoặc |x - 2013| = 0

=> x - 2012 = 0 hoặc x - 2013 = 0

=> x = 2012 hoặc x = 2013

Với x = 2012 hoặc x = 2013 thì A luôn = 1

Vậy x = 2012 hoặc x = 2013 thì A = 1

4 tháng 9 2020

a/ \(=\left(9x^2+30x+25\right)+\left(x^2+10x+25\right)=\)

\(=\left(3x+5\right)^2+\left(x+5\right)^2\)

b/ \(=\left(16x^2+8x+1\right)+\left(y^2-4y+4\right)=\left(4x+1\right)^2+\left(y-2\right)^2\)

c/ 

4 tháng 9 2020

\(\left(a+b-c\right)^2=\left(\left(a+b\right)-c\right)^2\)

                             \(=\left(a+b\right)^2+c^2-2\left(a+b\right)c\)

                             \(=a^2+b^2+2ab+c^2-2ac-2bc\)

                             \(=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ca\)

\(\left(a-b+c\right)^2=\left(\left(a-b\right)+c\right)^2\)

                             \(=\left(a-b\right)^2+c^2+2\left(a-b\right)c\)

                             \(=a^2+b^2-2ab+c^2+2ac-2bc\)

                              \(=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ca\)

\(\left(x-y+z\right)\left(x-y-z\right)=\left(\left(x-y\right)+z\right)\left(\left(x-y\right)-z\right)\)

                                                    \(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

                                                    \(=x^2+y^2-2xy-z^2\)  

4 tháng 9 2020

( a + b - c )2 = [ ( a + b ) - c ]2

                    = ( a + b )2 - 2( a + b )c + c2

                    = a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ac

( a - b + c )2 = [ ( a- b ) + c ]2

                    = ( a - b )2 + 2( a - b )c + c2

                    = a2 + b2 + c2 - 2ab - 2bc + 2ca

( x - y + z )( x - y - z ) = [ ( x - y ) + z ][ ( x - y ) - z ]

                                  = ( x - y )2 - z2

                                  = x2 + y2 - z2 - 2xy

4 tháng 9 2020

1) \(\left(\frac{1}{4}+k\right)^2=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}k+k^2\)

2) \(\left(2x^2y+\frac{1}{2}xy^2\right)^2=4x^4y^2+2x^3y^3+\frac{1}{4}x^2y^4\) (hẳn đề là như thế này)

3) \(\left(x+\frac{1}{2}y\right)^2=x^2+xy+\frac{1}{4}y^2\)

4 tháng 9 2020

4( 3x + 4 )2 + 2x( 2x - 5 )( 2x + 5 ) - ( 2x + 3 )2

= 4( 9x2 + 24x + 16 ) + 2x( 4x2 - 25 ) - ( 4x2 + 12x + 9 )

= 36x2 + 96x + 64 + 8x3 - 50x - 4x2 - 12x - 9

= 8x3 + ( 36x2 - 4x2 ) + ( 96x - 50x - 12x ) + ( 64 - 9 )

= 8x3 + 32x2 + 34x + 55

5 tháng 9 2020

Áp dụng : (A + B)3 = A3 + 3A2B + 3AB2 + B3

11) \(\left(x^2+\frac{3}{xy}\right)^3=\left(x^2\right)^3+3\cdot\left(x^2\right)^2\cdot\frac{3}{xy}+3\cdot x^2\cdot\left(\frac{3}{xy}\right)^2+\left(\frac{3}{xy}\right)^3\)

\(=x^6+3\cdot x^4\cdot\frac{3}{xy}+3\cdot x^2\cdot\frac{9}{x^2y^2}+\frac{27}{x^3y^3}\)

\(=x^6+\frac{9x^4}{xy}+\frac{27\cdot x^2}{x^2y^2}+\frac{27}{x^3y^3}\)

\(=x^6+\frac{9x^3}{y}+\frac{27}{y^2}+\frac{27}{x^3y^3}\)

12) \(\left(x^2+\frac{2}{x}\right)^3=\left(x^2\right)^3+3\cdot\left(x^2\right)^2\cdot\frac{2}{x}+3\cdot x^2\cdot\left(\frac{2}{x}\right)^2+\left(\frac{2}{x}\right)^3\)

\(=x^6+3\cdot x^4\cdot\frac{2}{x}+3\cdot x^2\cdot\frac{4}{x^2}+\frac{8}{x^3}\)

\(=x^6+\frac{6\cdot x^4}{x}+\frac{12\cdot x^2}{x^2}+\frac{8}{x^3}\)

\(=x^6+6x^3+12+8x^3\)

13) \(\left(3y+\frac{x}{2}\right)^3=\left(3y\right)^3+3\cdot3y^2\cdot\frac{x}{2}+3\cdot3y+\left(\frac{x}{2}\right)^2+\left(\frac{x}{2}\right)^3\)

\(=27y^3+\frac{9y^2\cdot x}{2}+9y+\frac{x^2}{4}+\frac{x^3}{8}\)

14) \(\left(1\frac{1}{2}xy+1\right)^3=\left(\frac{3}{2}xy+1\right)^3=\left(\frac{3}{2}xy\right)^3+3\cdot\left(\frac{3}{2}xy\right)^2\cdot1+3\cdot\frac{3}{2}xy\cdot1^2+1^3\)

\(=\frac{27}{8}x^3y^3+3\cdot\frac{9}{4}x^2y^2+\frac{9}{2}xy+1\)

\(=\frac{27}{8}x^3y^3+\frac{27}{4}x^2y^2+\frac{9}{2}xy+1\)

15) \(\left(\frac{x^2}{2}+\frac{2}{y}\right)^3=\left(\frac{x^2}{2}\right)^3+3\cdot\left(\frac{x^2}{2}\right)^2\cdot\frac{2}{y}+3\cdot\frac{x^2}{2}\cdot\left(\frac{2}{y}\right)^2+\left(\frac{2}{y}\right)^3\)

\(=\frac{x^6}{8}+3\cdot\frac{x^4}{4}\cdot\frac{2}{y}+3\cdot\frac{x^2}{2}\cdot\frac{4}{y^2}+\frac{8}{y^3}\)

\(=\frac{x^6}{8}+\frac{3x^4}{2y}+\frac{6x^2}{y^2}+\frac{8}{y^3}\)

Còn 5 bài cuối áp dụng tương tự như thế :)

4 tháng 9 2020

a/ 

Ta có BG vuông góc AB; CH vuông góc AB => BG//CH

Ta có BH vuông góc AC; CG vuông góc AC => BH//CG

=> BHCG là hình bình hành (Tứ giác có các cặp cạnh dối // với nhau từng đôi một)

M là giao 2 đường chéo của hình bình hành BHCG => M là trung điểm của BC (trong hình bình hành hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường)

b/ Ta có H trực tâm của tg ABC => AH vuông góc BC; AB vuông góc CE => ^PAH = ^HCM (góc có cạnh tương ứng vuông góc) (1)

Ta có PQ vuông góc HG (đề bài) và AB vuông góc CE (đề bài) => ^APH = ^CHM (góc có cạnh tương ứng vuông góc) (2)

Từ (1) và (2) => tg CMH đồng dạng với tg AHP

c/ 

4 tháng 9 2020

Bạn tham khảo ở đây : https://h.vn/hoi-dap/question/198251.html