- X2+x+90
- x2-x+2
- x2+19x+90
- x2-23x+132
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chắc câu này a đăng lên cho vui :vv
Ta có : \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2< =>\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)^2=2^2=4\)
\(< =>\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+\frac{2}{xy}+\frac{2}{yz}+\frac{2}{zx}=4\)
\(< =>\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}-\left(\frac{2}{xy}-\frac{1}{z^2}\right)+\frac{2}{xy}+\frac{2}{yz}+\frac{2}{zx}+4=4\)
\(< =>\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}-\frac{2}{xy}+\frac{1}{z^2}+\frac{2}{xy}+\frac{2}{yz}+\frac{2}{zx}=4-4\)
\(< =>\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+\frac{1}{z^2}+\frac{2}{yz}+\frac{2}{zx}=0\)
\(< =>\left(\frac{1}{x^2}+\frac{2}{zx}+\frac{1}{z^2}\right)+\left(\frac{1}{y^2}+\frac{2}{yz}+\frac{1}{z^2}\right)=0\)
\(< =>\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{z}\right)^2+\left(\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)^2=0< =>\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=-\frac{1}{z}\)
\(< =>x=y=-z\)Thế vào giả thiết ta được : \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2\)
\(< =>\frac{1}{-z}+\frac{1}{-z}+\frac{1}{z}=2< =>\frac{-1}{z}+\frac{-1}{z}+\frac{1}{z}=2\)
\(< =>\frac{-1-1+1}{z}=2< =>2z=-1< =>z=-\frac{1}{2}\)
Suy ra \(x=y=-z=-\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{2}< =>\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{2}\\z=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Nên \(P=\left(x+2y+z\right)^{2019}=\left(\frac{1}{2}+2.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)^{2019}=1^{2019}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Soái ca 2k6 Làm đi bạn !!
\(\frac{3^{2}+1}{3^{2}-1}+\frac{5^{2}+1}{5^{2}-1}+...+\frac{99^{2}+1}{99^{2}-1}=49+\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+...+\frac{2}{98.100}=49+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{100}=49.49\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M\left(x\right)=-x^2+2\)
\(\Leftrightarrow-x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2=-2\Leftrightarrow x=\sqrt{-2}\)
Vậy nghiệm của pt là..
M(x) có nghiệm
\(\Leftrightarrow-x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2=-2\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4a^2-4ab+b^2-16\)
\(=\left(2a-b\right)^2-16\)
\(=\left(2a-b-4\right)\left(2a-b+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)+\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)
\(=x^2+2x-x-2+x^2-2x-3x+6\)
\(=2x^2-4x+4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT <=> \(x^2-19x+48=0\)
\(\left(x-16\right)\left(x-3\right)=0\)
TH1 : x = 16 ; TH2 : x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề lại tí cho chuẩn nha: a+b+c=0, tính R = (a-b)c3 + (b-c)a3 + (c-a)b3
R = ac3 - bc3 + ba3 - ca3 + cb3 - ab3 = ab(a2-b2) + ac(c2-a2) + bc(b2-c2)
= ab(a-b)(a+b) + ac(c-a)(a+c) + bc(b-c)(b+c)
Thay a+b=-c, b+c=-a, c+a=-b vào -->R = abc(b-a) + abc(a-c) +abc(c-b) = abc(b-a+a-c+c-b) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ \(4x^2-12xy+9y^2=\left(2x\right)^2-2.2.3xy+\left(3y\right)^2\)
\(=\left(2x-3y\right)^2\)
2/ \(x^3-y^6=x^3-\left(y^2\right)^3\)
\(=\left(x-y^2\right)\left(x^2+xy^2+y^4\right)\)
Làm tạm 2 phần đợi mik xíu
4x2 - 12xy + 9y2 = ( 2x )2 - 2.2x.3y + ( 3y )2 = ( 2x - 3y )2
x3 - y6 = x3 - ( y2 )3 = ( x - y2 )( x2 + xy2 + y4 )
x6 - 6x4 + 12x2 - 8 = ( x2 )3 - 3.(x2)2.2 + 3.x2.22 - 23 = ( x2 - 2 )3
( x2 + 4y2 - 5 )2 - 16( x2y2 + 2xy + 1 ) = ( x2 + 4y2 - 5 )2 - 42( xy + 1 )2
= ( x2 + 4y2 - 5 )2 - ( 4xy + 4 )2
= [ ( x2 + 4y2 - 5 ) - ( 4xy + 4 ) ][ ( x2 + 4y2 - 5 ) + ( 4xy + 4 ) ]
= ( x2 + 4y2 - 5 - 4xy - 4 )( x2 + 4y2 - 5 + 4xy + 4 )
= [ ( x2 - 4xy + 4y2 ) - 9 ][ ( x2 + 4xy + 4y2 ) - 1 ]
= [ ( x - 2y )2 - 32 ][ ( x + 2y )2 - 12 ]
= ( x - 2y - 3 )( x - 2y + 3 )( x + 2y - 1 )( x + 2y + 1 )
( a + b )3 - ( a3 + b3 ) = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - a3 - b3
= 3a2b + 3ab2
= 3ab( a + b )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân tích ? -.-
100x2 - ( x2 + 25 )2
= ( 10x )2 - ( x2 + 25 )2
= [ 10x - ( x2 + 25 ) ][ 10x + ( x2 + 25 ) ]
= ( 10x - x2 - 25 )( 10x + x2 + 25 )
= -( x2 - 10x + 25 )( x2 + 10x + 25 )
= -( x2 - 2.x.5 + 52 )( x2 + 2.x.5 + 52 )
= -( x - 5 )2( x + 5 )2
Phân tích ? -.-
1. x2 + x - 90 = x2 - 9x + 10x - 90 = x( x - 9 ) + 10( x - 9 ) = ( x - 9 )( x + 10 ) < -90 mới ra nhé :v >
2. x2 - x + 2 = x2 + x - 2x + 2 = x( x + 1 ) - 2( x + 1 ) = ( x + 1 )( x - 2 )
3. x2 + 19x + 90 = x2 + 9x + 10x + 90 = x( x + 9 ) + 10( x + 9 ) = ( x + 9 )( x + 10 )
4. x2 - 23x + 132 = x2 - 12x - 11x + 132 = x( x - 12 ) - 11( x - 12 ) = ( x - 12 )( x - 11 )