Cho hình bình hành abcd có a khác 120 độ,vẽ các tam giác đều ABE và ADF nằm ngoài hình bình hành đó.1,CM tam giác EFC là tam giác đều.2,Gọi M,I,K theo thứ tự là trung điểm BD,AF,AE.Tính góc IMK
AI BIẾT LÀM BÀI NÀY KO GIÚP VỚI MÌNH CẦN GẤP
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= 2010 ( 2010^2 - 1 )
= 2010 ( 2010-1 ) ( 2010+1 )
= 2010 * 2009 * 2011 chia hết cho 2011 ( đpcm )
20103 - 2010
= 2010( 20102 - 1 )
= 2010( 2010 - 1 )( 2010 + 1 )
= 2010.2009.2011 chia hết cho 2011 ( đpcm )
\(\left(x^2-4x+3\right)\left(x^2-6x+8\right)=8\)
\(\left(x^2-3x-x+3\right)\left(x^2-4x-2x+8\right)=8\)
\(\left[x\left(x-3\right)-1\left(x-3\right)\right]\left[x\left(x-4\right)-2\left(x-4\right)\right]=8\)
\(\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-4\right)=8\)
\(\left(x-1\right)\left(x-4\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)=8\)
\(\left(x^2-5x+4\right)\left(x^2-5x+6\right)-8=0\)
Đặt \(t=x^2-5x+4\)
\(t\left(t+2\right)-8=0\)
\(t^2+2t-8=0\)
\(t^2+4t-2t-8=0\)
\(t\left(t+4\right)-2\left(t+4\right)=0\)
\(\left(t+4\right)\left(t-2\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}t+4=0\\t-2=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}t=-4\\t=2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x^2-5x+4=-4\\x^2-5x+4=2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x^2-5x+8=0\left(ptvn\right)\\x^2-5x+2=0\end{cases}}\)
\(x^2-5x+2=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5+\sqrt{17}}{2}\\x=\frac{5-\sqrt{17}}{2}\end{cases}}\)
Đề bài đây là tính à ?
\(\left(3x^2-x+1\right)\left(x-1\right)+x^2\left(4-3x\right)\)
= \(3x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+1\left(x-1\right)+4x^2-3x^3\)
= \(3x^3-3x^2-x^2+x+x-1+4x^2-3x^3\)
= \(\left(3x^3-3x^3\right)+\left(-3x^2-x^2+4x^2\right)+\left(x+x\right)-1=2x-1\)
a) 5x2 + 10y2 - 6xy - 4x - 2y + 3
= ( x2 - 6xy + 9y2 ) + ( 4x2 - 4x + 1 ) + ( y2 - 2y + 1 ) + 1
= ( x - 3y )2 + ( 2x - 1 )2 + ( y - 1 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x, y, z
=> đpcm
b) x2 + 4y2 + z2 - 2x - 6z + 8y + 15
= ( x2 - 2x + 1 ) + ( 4y2 + 8y + 4 ) + ( z2 - 6z + 9 ) + 1
= ( x - 1 )2 + ( 2y + 2 )2 + ( z - 3 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x, y, z
=> đpcm
2x^2 + 3x - ( x^2 + 3x + 2 ) = 6
2x^2 + 3x - x^2 - 3x - 2 = 6
x^2 - 2 = 6
x^2 = 8
x = +- căn 8
A B C D E F I K M
a, Vì ABCD là hình bình hành nên AD = BC
mà AD = AF ( vì tam giác ADF đều )
=> BC = AF
Xét tam giác BCE và tam giác AFE có :
BC = AF ( theo chứng minh trên )
BE = AE ( vì tam giác ABE đều )
góc EBC = 60độ + góc ABC = 60độ + ( 180độ - gócBAD ) = 360độ - góc BAD - ( góc FAD + góc BAE ) = EAF
Do đó : tam giác BCE = tam giác AFE ( c.g.c )
=> CE = FE ( hai cạnh tương ứng ) ( 1 )
Tương tự ta xét tam giác AFE và tam giác DFC ( c.g.c )
=> FE = FC ( hai cạnh tương ứng ) ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) suy ra : FE = CE = FD
=> tam giác EFC đều .
Mk mới học sơ sơ về hình bình hành , chỗ mk mới học đến bài hình thang cân nên mk chỉ lm đc đến đây thui nhé .
Học tốt