Cho góc xAy có số đo = 70 độ
a)Vẽ góc x'Ay' đối đỉnh với góc xAy.Tính số đo góc x'Ay'
b)Hai góc x'Ay và xAy' có đối đỉnh với nhau không?Vì sao
c)Tính số đo các góc x'Ay,xAy'
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+d+2d}{d}=\)
\(=\frac{2a+b+c+d+a+2b+c+d+a+b+2c+d+a+b+c+2d}{a+b+c+d}=\)
\(=\frac{5\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=5\)
Từ \(\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}=\frac{2\left(a+b\right)+3\left(c+d\right)}{c+d}=\)
\(=\frac{2\left(a+b\right)}{c+d}+3=5\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}=1\)
C/m tương tự có \(\frac{b+c}{d+a}=\frac{c+d}{a+b}=\frac{d+a}{b+c}=1\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}=4\)
\(b^2=a.c\)\(=>\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)
Đặt : \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=k\)
Ta có : \(a=b.k\)
\(b=c.k\)
\(=>\)\(\frac{a}{c}=\frac{b.k}{c}=\frac{c.k+k}{c}=k^2\left(1\right)\)
\(\left(\frac{a+2012b}{b+2012c}\right)^2=\left(\frac{bk+2012b}{ck+2012c}\right)^2=\left(\frac{b\left(k+2012\right)}{c\left(k+2012\right)}\right)^2=\left(\frac{b}{c}\right)^2=k^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(=>\frac{a}{c}=\left(\frac{a+2012b}{b+2012c}\right)^2\left(đpcm\right)\)
Hok tốt~
Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(=>a=bk\) và \(b=dk\)
Lại có:
\(\frac{ac}{bd}\)\(=\frac{bk.dk}{bd}=\frac{bd.k^2}{bd}\)\(=k^2\)
\(\frac{a^2+c^{ }^2}{b^2+d^2}\)\(=\frac{\left(bk\right)^2.\left(dk\right)^2}{b^2+d^2}\)\(\frac{b^2.k^2+d^2.k^2}{b^2+d^2}=\frac{k^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}\)\(=k^2\)
\(=>\frac{ac}{bd}=\frac{b^2+c^2}{b^2+d^2}\)\(\left(đpcm\right)\)
Hok tốt~
\(\left(3n+5\right)⋮\left(n^2+1\right)\Rightarrow3n\left(3n+5\right)=9n^2+15n⋮\left(n^2+1\right)\)
\(9n^2+15n=9n^2+9+15n+25-34=9\left(n^2+1\right)+5\left(3n+5\right)-34\)
Suy ra \(34⋮\left(n^2+1\right)\)
mà \(n\)là số tự nhiên nên \(n^2+1\inƯ\left(34\right)=\left\{1,2,17,34\right\}\)
suy ra \(n\in\left\{0,1,4\right\}\).
Thử lại đều thỏa mãn.
a^2 = b^2 ; c^2 = d^2
=> a = b ; c = d
=> ab = a^2 = b^2 ; cd = c^2 = d^2
=> đpcm
( 6x /7 + 1 ) : ( -9 ) = -2/27
=> ( 6x /7 + 1 ) = -2/27 * ( -9 )
=> 6x /7 + 1 = 2/3
=> 6x /7 = 2/3 - 3/3
=> 6x /7 = -1/3
=> 6x = -7/3
=> x = -7/3 : 6
=> x = -7/18