cho P:y=x2 và d:y=2(m-1)x +m2 +2m
gọi H,K là hình chiếu của A,B trên Ox.Tìm m để OH2+OK2=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\\x\ne9\end{cases}}\)
\(A=\sqrt{x}+1-\frac{17}{1-\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x-1+17}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x+16}{\sqrt{x}-1}\)
\(B=\frac{x-7}{x-4\sqrt{x}+3}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-3}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{x-7+\sqrt{x}-3-\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{x-9}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}\)
Vậy \(P=\frac{x-16}{\sqrt{x}-1}:\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x-16\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{x-16}{\sqrt{x}+3}\)
b) Ta có : \(\sqrt{x}+3\ge3>0\)
Để P min \(\Leftrightarrow x-16\) min
Mà \(x-16\ge-16\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy \(Min_P=\frac{-16}{3}\Leftrightarrow x=0\)
\(\left(x^2+2x\right)^2-6x^2-12x+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x\right)^2-6\left(x^2+2x\right)+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-1=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=1\end{cases}}\)
Vậy : pt có tập nghiệm \(S=\left\{-3,1\right\}\)
Đặt \(u=x^2+2x\)
Phương trình trở thành \(u^2-6u+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(u-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow u-3=0\Leftrightarrow u=3\)
hay \(x^2+2x=3\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=0\)
Ta có \(\Delta=2^2+4.3=16,\sqrt{\Delta}=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2+4}{2}=1\\x=\frac{-2-4}{2}=-3\end{cases}}\)
Vậy phương trình có 2 nghiệm {1;-3}
\(1,\hept{\begin{cases}x+\frac{3x-y}{x^2+y^2}=3\left(1\right)\\y-\frac{x+3y}{x^2+y^2}=12\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)-\left(2\right)\Leftrightarrow x-y+\frac{4x-4y}{x^2+y^2}=-9\)
Bn có nhầm đâu ko thế trừ thì đổi dấu thành \(\frac{3x-y}{x^2+y^2}+\frac{x+3y}{x^2+y^2}=\frac{4x+2y}{x^2+y^2}\)
bài giải
Tổng số phần là
2+1=3(pần)
Số học sinh nam của lớp 9A là
42:3x2=28(học sinh)
Số học sinh nữ của lớp 9A là
42-28=14(học sinh)
Đáp số : 28 học sinh nam
14 học sinh nữ