Tính
1+2+...+n=?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(1):`
`17.36+17.64=17.(36+64)`
`=17.100=1700`
`(2):`
`17.85+17.15-120`
`=17.(85+15)-120`
`=17.100-120`
`=1700-120`
`=1580`
`(3):`
`18.52+18.48-800`
`=18.(52+48)-800`
`=18.100-800`
`=1800-800`
`=1000`
`(4):`
`13.176-13.76`
`=13.(176-76)`
`=13.100`
`=1300`
Bài `4:`
`(1):`
`(x-34).15=0`
`=>x-34=0`
`=>x=34`
`(2):`
`12.(x+5)=72`
`=>x+5=72:12=6`
`=>x=1`
(1):
17.36+17.64=17.(36+64)17.36+17.64=17.(36+64)
=17.100=1700=17.100=1700
(2):(2):
17.85+17.15-12017.85+17.15−120
=17.(85+15)-120=17.(85+15)−120
=17.100-120=17.100−120
=1700-120=1700−120
=1580=1580
(3):(3):
18.52+18.48-80018.52+18.48−800
=18.(52+48)-800=18.(52+48)−800
=18.100-800=18.100−800
=1800-800=1800−800
=1000=1000
(4):(4):
13.176-13.7613.176−13.76
=13.(176-76)=13.(176−76)
=13.100=13.100
=1300=1300
Bài 4:4:
(1):(1):
(x-34).15=0(x−34).15=0
=>x-34=0=>x−34=0
=>x=34=>x=34
(2):(2):
12.(x+5)=7212.(x+5)=72
=>x+5=72:12=6=>x+5=72:12=6
=>x=1=>x=1
\(\dfrac{4}{7}:x=\dfrac{5}{15}\\ x=\dfrac{4}{7}:\dfrac{5}{15}\\ x=\dfrac{4}{7}:\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{4}{7}\times\dfrac{3}{1}\\ x=\dfrac{12}{7}\)
Ta có : 33 = 11 . 3 ⇒ 33 là hợp số
45 = 9 . 5 ⇒ 45 là hợp số
54 = 6 . 9 ⇒ 54 là hợp số
81 = 9 . 9 ⇒ 81 là hợp số
1122 = 561 . 2 ⇒ 1122 là hợp số
71717171 = 10001 . 7171 ⇒ 71717171 là hợp số
Vậy tất cả các số trên đều là hợp số
Ta có : 33 = 11 . 3 ⇒ 33 là hợp số
45 = 9 . 5 ⇒ 45 là hợp số
54 = 6 . 9 ⇒ 54 là hợp số
81 = 9 . 9 ⇒ 81 là hợp số
1122 = 561 . 2 ⇒ 1122 là hợp số
71717171 = 10001 . 7171 ⇒ 71717171 là hợp số
Vậy tất cả các số trên đều là hợp số
33.27+73.33+99.67
= 33.27+73.33+33.3.67
= 33.(27+73+3.67)
= 33.301
= 33.300 + 33
= 9900+33
= 9933
33.27+73.33+99.67
= 33.27+73.33+33.3.67
= 33.(27+73+3.67)
= 33.301
= 33.300 + 33
= 9900+33
= 9933
{2^3+1).10+(2^3:2+6)]:2}+55
= {[( 8 + 1 ) . 10 + ( 8 : 2 + 6 )] + 55
=[ 9 . 10 + ( 4 + 6 )] + 55
= 90 + 10 + 55
= 155
1−2+3−4+5−6+...+97−98+991−2+3−4+5−6+...+97−98+99
=(1−2)+(3−4)+(5−6)+...+(97−98)+99=(1−2)+(3−4)+(5−6)+...+(97−98)+99( 49 nhóm )
=−1+(−1)+...+(−1)+99=−1+(−1)+...+(−1)+99
=−1.49+99=−49+99=50
Dãy trên có : `n` số hạng
Do đó : `1+2+...+n`
`=(n+1).n:2`
Dãy trên có : nn số hạng
Do đó : 1+2+...+n1+2+...+n
=(n+1).n:2=(n+1).n:2