K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2020

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1=[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]+1=(x2+5x+4)(x2+5x+6)+1

Đặt t=x2+5x+5 ta có biểu thức (t-1)(t+1)+1=t2-1+1=t2

mà t=x2+5x+5 => t2=(x2+5x+5)2

Vậy (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1=(x2+5x+5)2

8 tháng 10 2020

Nhìn đề là biết chứng minh : Là SCP ∀ x ∈ Z rồi .-.

( x + 1 )( x + 2 )( x + 3 )( x + 4 ) + 1

= [ ( x + 1 )( x + 4 ) ][ ( x + 2 )( x + 3 ) ] + 1

= ( x2 + 5x + 4 )( x2 + 5x + 6 ) + 1 (1)

Đặt t = x2 + 5x + 4

(1) <=> t( t + 2 ) + 1

       = t2 + 2t + 1

       = ( t + 1 )2

       = ( x2 + 5x + 4 + 1 )2

       = ( x2 + 5x + 5 )2

Vì x ∈ Z => x2 + 5x + 5 ∈ Z

=> ( x2 + 5x + 5 )2 là một SCP

=> đpcm 

8 tháng 10 2020

x4 + 2x3 + 5x2 + 4x - 12

= x4 + x3 + x3 + 6x2 + x2 - 2x2 + 6x - 2x - 12

= ( x4 + x3 + 6x2 ) + ( x3 + x2 + 6x ) - ( 2x2 + 2x + 12 )

= x2( x2 + x + 6 ) + x( x2 + x + 6 ) - 2( x2 + x + 6 )

= ( x2 + x + 6 )( x2 + x - 2 )

= ( x2 + x + 6 )( x2 - x + 2x - 2 )

= ( x2 + x + 6 )[ x( x - 1 ) + 2( x - 1 ) ]

= ( x2 + x + 6 )( x - 1 )( x + 2 )

\(x^2-\left(y-3\right)^2-4x+4\)

\(=x^2-\left(y^2-6y+9\right)-4x+4\)

\(=x^2-y^2+6y-9-4x+4\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)-\left(y^2-6y+9\right)\)

\(=\left(x-2\right)^2-\left(y-3\right)^2\)

\(=\left[\left(x-2\right)-\left(y-3\right)\right]\left[\left(x-2\right)+\left(y-3\right)\right]\)

\(=\left(x-y+5\right)\left(x+y-5\right)\)

8 tháng 10 2020

1.

x2 - ( y - 3 )2 - 4x + 4

= ( x2 - 4x + 4 ) - ( y - 3 )2

= ( x - 2 )2 - ( y - 3 )2

= [ ( x - 2 ) - ( y - 3 ) ][ ( x - 2 ) + ( y - 3 ) ]

= ( x - 2 - y + 3 )( x - 2 + y - 3 )

= ( x - y + 1 )( x + y - 5 )

2.

a) Ta có : 2x4 + 8x3 + 9x2 - 4x - 5

= 2x4 + 10x2 - x2 + 8x3 - 4x - 5

= ( 2x4 - x2 ) + ( 8x3 - 4x ) + ( 10x2 - 5 )

= x2( 2x2 - 1 ) + 4x( 2x2 - 1 ) + 5( 2x2 - 1 )

= ( 2x2 - 1 )( x2 + 4x + 5 )

=>(2x4 + 8x3 + 9x2 - 4x - 5) : ( 2x2 - 1 ) = x2 + 4x + 5

b) Ta có : x2 + 4x + 5 = ( x2 + 4x + 4 ) + 1 = ( x + 2 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x

=> đpcm

14 tháng 10 2020

Áp dụng tính chất đường trung bình ta có:

DE song song BM; DE=1/2 BM; EF song song MC;EF=1/2MC

=> D;E;F thẳng hàng

DE=EF=1/2 MB=1/2 MC nên D;F đối xứng với nhau qua E

14 tháng 10 2020

A;M đối xứng với nhau qua E nữa nhé

8 tháng 10 2020

a) ax2 - 2bxy + 2bx2 - axy

= ( ax2 - axy ) + ( 2bx2 - 2bxy )

= ax( x - y ) + 2bx( x - y )

= ( x - y )( ax + 2bx )

= x( x - y )( a + 2b )

b) x2 + 2x - 4y2 + 8y - 3 < đã sửa >

= ( x2 + 2x + 1 ) - ( 4y2 - 8y + 4 )

= ( x + 1 )2 - ( 2y - 2 )2 

= [ ( x + 1 ) - ( 2y - 2 ) ][ ( x + 1 ) + ( 2y - 2 ) ]

= ( x + 1 - 2y + 2 )( x + 1 + 2y - 2 )

= ( x - 2y + 3 )( x + 2y - 1 )

c) x4 + 5x3 + 20x - 16

= x4 + 5x3 + 4x2 - 4x2 + 20x - 16

= ( x4 + 5x3 - 4x2 ) + ( 4x2 + 20x - 16 )

= x2( x2 + 5x - 4 ) + 4( x2 + 5x - 4 )

= ( x2 + 5x - 4 )( x2 + 4 )

8 tháng 10 2020

1.

a) NTK của O = 16

=> PTK của hợp chất = 16

Lại có phân tử gồm 1 nguyên tử x và 4 nguyên tử H

=> PTK của hợp chất = 1x + 4H = 16

                               <=> x + 4.1 = 16

                               <=> x + 4 = 16

                               <=> x = 12 

=> x là Cacbon ( C )

b) Phần trăm theo khối lượng của nguyên tố x trong hợp chất = \(\frac{12}{16}\cdot100=75\%\)

2.

Phân tử của hợp chất gồm 2 nguyên tử nguyên tố x liên kết với 1 nguyên tố O

Lại có PTK của hợp chất = 62

=> PTK của hợp chất = 2x + 1O = 62

                               <=> 2x + 1.16 = 62

                               <=> 2x + 16 = 62

                               <=> 2x = 46

                               <=> x = 23

=> x là Natri ( Na )

8 tháng 10 2020

Giúp mik vs!! Mik cần gấp!! Thks!!

8 tháng 10 2020

a) M = 4x - x2 + 3 = -( x2 - 4x + 4 ) + 7 = -( x - 2 )2 + 7 ≤ 7 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 2

=> MaxM = 7 <=> x = 2

b) N = x - x2 = -( x2 - x + 1/4 ) + 1/4 = -( x - 1/2 )2 + 1/4 ≤ 1/4 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 1/2

=> MaxN = 1/4 <=> x = 1/2

c) P = 2x - 2x2 - 5 = -2( x2 - x + 1/4 ) - 9/2 = -2( x - 1/2 )2 - 9/2 ≤ -9/2 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 1/2

=> MaxP = -9/2 <=> x = 1/2

8 tháng 10 2020

\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12=x^4+2x^3+x^2+4x^2+4x-12\)

\(=x^4+2x^3+5x^2+4x-12=\left(x^2+x+6\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)