K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2020

từ ptt 2

=>x=4-my

thay vào pt 1 ta đc:

m(4-my)+4y=10-m

=>4m-m^2y+4y=10-m

=> m^2y-4y+10-5m=0

no duy nhất x,y nên pt trên cs 1 no

=> đenta phẩy  =0

=> 4-y(-5m)=0

5+5ym=0

=>ym=0

=>y=0

vậy đpcm

5 tháng 3 2020

ak nhầm,

m^2y-4y+10-5m=0

=> denta =25-4y(-4y+10)=0

=>25+16y^2-40y=0

=>16y^2-40y+ 25=0

y=1.25

=> đpcm

vô lý

a) Vì AB là tiếp tuyến (O)

=> AB⊥OB

=> ABOˆABO^=900=900

Vì AC là tiếp tuyến (O)

=> AC⊥OC

=>ACOˆACO^ =900=900

Ta có: ABOˆ+ACOˆABO^+ACO^ =900+900=1800=900+900=1800

=> Tứ giác ABOC nội tiếp đường tròn. (theo dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp)

b) Vì tiếp tuyến AB cắt tiếp tuyến AC tại A

⇒{AB=ACBO=CO⇒{AB=ACBO=CO

⇒⇒ AO là đường trung trực ứng BC

⇒⇒ AO⊥BC ( mà E∈BC)

⇒⇒ BE⊥AO (đpcm)

Xét ΔABO có: ABOˆABO^ =900=900 (cmtrn)

BE⊥AO (cmtrn)

⇒⇒ Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông.

⇒⇒ AO⋅OE=OB2AO⋅OE=OB2 (mà OB=R)

⇒OA⋅OE=R2⇒OA⋅OE=R2 (đpcm)

c) Vì tiếp tuyến BP cắt tiếp tuyến PK tại P

⇒PB=PK⇒PB=PK

Vì tiếp tuyến KQ cắt tiếp tuyến QC tại Q

⇒KQ=QC⇒KQ=QC

Ta có: PAPQ=AP+PQ+AQPAPQ=AP+PQ+AQ =AP+PK+KQ+AQ=AP+PK+KQ+AQ

⇔PAPQ=(AP+PB)+(QC+AQ)⇔PAPQ=(AP+PB)+(QC+AQ)

⇔PAPQ=AB+AC⇔PAPQ=AB+AC

Vì AB+ACAB+AC không thay đổi khi K chuyển động trên cung nhỏ BC

⇒⇒ Chu vi tam giác AQP không thay đổi khi K thay đổi trên cung nhỏ BC (đpcm).

d) Tự CM: ΔMOP∼ΔNQOΔMOP∼ΔNQO

⇒MPNO=MONQ⇒MPNO=MONQ ⇔MP⋅NQ=MO⋅NO=MN2⋅MN2⇔MP⋅NQ=MO⋅NO=MN2⋅MN2

⇔MP⋅NQ=MN24⇔MP⋅NQ=MN24

⇔MN2=4⋅(MP⋅NQ)⇔MN2=4⋅(MP⋅NQ)

⇔MN=2⋅MN⋅NQ−−−−−−−−√⇔MN=2⋅MN⋅NQ

Áp dụng bđt Côshi ta có:

2⋅MP⋅NQ−−−−−−−−√≤MP+NQ2⋅MP⋅NQ≤MP+NQ

⇔MN≤MP+NQ⇔MN≤MP+NQ (đpcm).

6 tháng 3 2020

a) \(\hept{\begin{cases}2x-3y=5\\4x+y=3\end{cases}}\)   và    \(\hept{\begin{cases}2x-3y=5\\12x+3y=a\end{cases}}\)

Ta thấy \(2x-3y=5\Leftrightarrow2x-3y=5\)(Luôn đúng)

Để 2 hệ tương đương :

\(4x+y=3\Leftrightarrow12x+3y=a\)

\(\Leftrightarrow3\left(4x+y\right)=3.3\)

\(\Leftrightarrow12x+3y=9=a\)

Vậy để 2 hệ phương trình tương đương \(\Leftrightarrow a=9\)

b) \(\hept{\begin{cases}x-y=2\\3x+y=1\end{cases}}\)   và   \(\hept{\begin{cases}2ax-2y=1\\x+ay=2\end{cases}}\) 

Ta có : \(x-y=x+ay=2\)

\(\Leftrightarrow y=-ay\)

\(\Leftrightarrow a=-1\)

Thử lại : \(a=-1\)

\(\Leftrightarrow3x+y=-2x-2y=1\)

\(\Leftrightarrow3x+y-2x-2y=2\)

\(\Leftrightarrow x-y=2\)(TM)

Vậy để 2 hệ phương trình tương đương \(\Leftrightarrow a=-1\)