K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2020

\(6^2\times6^4-4^3\left(3^6-1\right)\)

11 tháng 10 2020

Ta có: \(3a\left(a-2b\right)+6b\left(2b-a\right)\)

\(=3a\left(a-2b\right)-6b\left(a-2b\right)\)

\(=3\left(a-2b\right)\left(a-2b\right)\)

\(=3\left(a-2b\right)^2\)

11 tháng 10 2020

3a(a-2b)+6b(2b-a)

=3a(a-2b)-6b(a-2b

=(a-2b)(3a-6b)

=3(a-2b)(a-3b)

11 tháng 10 2020

a) ∆ABC có M, N lần lượt là trung điểm của AC, AB (gt) nên MN là đường trung bình của tam giác => MN // BC

b) Tứ giác AKCI có hai đường chéo IK và AC cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường (AM = MC, IM = MK) nên là hình bình hành

c) ∆ABC có BM và CN là hai đường trung tuyến và P là trung điểm của BC nên AP là đường trung tuyến thứ ba => A, I, P thẳng hàng

Mà A, I, D thẳng hàng nên I, P, D thẳng hàng (đpcm)

d) Tứ giác AKCI là hình bình hành có đường chéo AC là phân giác của góc IAK nên là hình thoi => AC vuông góc IK

Do đó tam giác ABC phải cân tại B (có BM là đường cao cũng là trung tuyến)

12 tháng 10 2020

Ở câu a từ trung tuyến suy ra được trung điểm luôn ah bạn?

11 tháng 10 2020

\(M=5x^2+y^2+2x\left(y-2\right)+8=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(4x^2-4x+1\right)+7=\left(x+y\right)^2+\left(2x-1\right)^2+7\ge7\)Vậy giá trị nhỏ nhất của M là 7, đạt được khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

11 tháng 10 2020

Ta có:

\(M=5x^2+y^2+2x\left(y-2\right)+8\)

\(M=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(4x^2-4x+1\right)+7\)

\(M=\left(x+y\right)^2+\left(2x-1\right)^2+7\ge7\left(\forall x,y\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy Min(M) = 7 khi x = 1/2 ; y = -1/2

11 tháng 10 2020

mik đang cần gấp

11 tháng 10 2020

kệ mày

11 tháng 10 2020

cả hằng đẳng thức bậc 3 hả bạn

11 tháng 10 2020

viết làm sao đủ 7 cách khác nhau ý bn

11 tháng 10 2020

Ta có: \(\frac{2n^3+n^2+7n+1}{2n-1}=\frac{\left(2n-1\right)\left(n^2+n+4\right)+5}{2n-1}=n^2+n+4+\frac{5}{2n-1}\)

Để 2n+ n+ 7n + 1 chia hết cho 2n - 1 thì \(\frac{5}{2n-1}\in\Rightarrow\Leftarrow5⋮2n-1\Rightarrow2n-1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Ta lập bảng giá trị sau:

\(2n-1\)\(1\)\(-1\)\(5\)\(-5\)
\(n\)\(1\)\(0\)\(3\)\(-2\)

Vậy \(n\in\left\{1;0;3;-2\right\}\)thì 2n+ n+ 7n + 1 chia hết cho 2n - 1

11 tháng 10 2020

\(2n^3+n^2+7n+1\)

\(=\left(2n-1\right)\left(n^2+n+4\right)+5\)

\(\Rightarrow\frac{2n^3+n^2+7n+1}{2n-1}=n^2+n+4+\frac{5}{2n-1}\)

Để vế trái nguyên thì \(2n-1\)là Ư(5).

\(\Rightarrow n=-2,0,1,3\)

11 tháng 10 2020

Ta có M, N lần lượt là trung điểm của AB, AD nên MN là đường trung bình của ∆ABD => MN // BD

Mà AC⊥BD nên MN⊥AC hay LA⊥MN (1)

N, L lần lượt là trung điểm của AD, AC nên NL là đường trung bình của ∆ADC => NL // DC

Mà MH⊥DC nên NL⊥MH  (2)

Từ (1) và (2) suy ra H là trực tâm của tam giác MNL (đpcm)

11 tháng 10 2020

1/

( a + b )3 + ( a - b )3 - 6ab2 < đã sửa >

= a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 + a3 - 3a2b + 3ab2 - b3 - 6ab2

= 2a3 

2/

A = x2 + y2 - 2x - 4y + 6 = ( x2 - 2x + 1 ) + ( y2 - 4y + 4 ) + 1 = ( x - 1 )2 + ( y - 2 )2 + 1 ≥ 1 ∀ x, y

Dấu "=" xảy ra khi x = 1 ; y = 2

=> MinA = 1 <=> x = 1 ; y = 2

B = 2x2 + 8x + 10 = 2( x2 + 4x + 4 ) + 2 = 2( x + 2 )2 + 2 ≥ 2 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -2

=> MinB = 2 <=> x = -2

C = 25x2 + 3y2 - 10x + 11 = ( 25x2 - 10x + 1 ) + 3y2 + 10 = ( 5x - 1 )2 + 3y2 + 10 ≥ 10 ∀ x, y

Dấu "=" xảy ra khi x = 1/5 ; y = 0

=> MinC = 10 <=> x = 1/5 ; y = 0

D = ( x - 3 )2 + ( x - 11 )2

Đặt t = x - 7

D = ( t + 4 )2 + ( t - 4 )2

    = t2 + 8t + 16 + t2 - 8t + 16

    = t2 + 32 ≥ 32 ∀ t

Dấu "=" xảy ra khi t = 0

=> x - 7 = 0 => x = 7

=> MinD = 32 <=> x = 7

11 tháng 10 2020

Cảm ơn bn nhiều nhé!

11 tháng 10 2020

x6 - 20x5 - 20x4 - 20x3 - 20x2 - 20x + 3 tại x = 21

x = 21 => 20 = x - 1

Thế vô ta được:

x6 - ( x - 1 )x5 - ( x - 1 )x4 - ( x - 1 )x- ( x - 1 )x2 - ( x - 1 )x + 3

= x6 - x6 + x5 - x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x2 + x + 3

= x + 3

= 21 + 3 = 24