(VD) tìm x biết
0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề thế này phải không bạn??
\(\frac{-9-4x}{-9}=\frac{-1-9x}{-9}\)
\(\Rightarrow-9-4x=-1-9x\)
\(\Rightarrow-4x+9x=-1+9\)
\(\Rightarrow5x=8\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{5}\)
Vậy x = 8/5
9x2 - 36=0
=> 9x2 = 36
=> x2 =4
Trường hợp 1: x2 = 22
=> x= 2
Trường hợp 2: x2 = (-2)2
=> x= -2
Vậy x = 2 hoặc x = -2
------------------------------------
(x-4)2 = 1/9
Trường hợp 1: (x-4)2 =(1/3)2
=> x- 4=1/3
=> x= 1/3 +4
=> x= 13/3
Trường hợp 2: (x-4)2 =(-1/3)2
=> x- 4=-1/3
=> x= -1/3 + 4
=> x= 11/3
Vậy x = 13/3 hoặc x = 11/3
C1
S = (-2,3) + (41,5) + (-0,7) + (-1,5)
= [(-2,3) + (-0,7) + (-1,5)] + 41,5
= (-4,5) + 41,5
= 37
C2
S = (-2,3 ) + 41,5+ (-0,7) + (-1,5)
= [(-2,3) +(-0,7) ] + [(41,5 ) + (-1,5) ]
= (-3) + 40
= 37
Hình như có gì đó sai sai bạn ạ,dấu ngoặc nhọn phải ở ngoài cùng chứ?.Nếu làm thế này thì đáp án là:218,653883
\(\left(x-3\right)^2=\frac{36}{49}\)
=> \(\left(x-3\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
=> \(x-3=\frac{6}{7}\)
=> \(x=\frac{6}{7}+3\)
=> \(x=\frac{27}{7}\)
Câu a sai đề rồi bạn ơi
b) (x-2/9)3=(2/6)^6
(x-2/9)3=(4/36)3
=>x-2/9=4/36
=>x-2/9=1/9
=>x=1/9+2/9
=>x=3/9=1/3
Vậy x=1/3
Tìm x :
a) | x + 12x | = 2x
=> \(\orbr{\begin{cases}13x=2x\\13x=-2x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}11x=0\\15x=0\end{cases}}\)
=> \(x=0\)
b) 3x − |x + 1| = 1
=> |x + 1| = 3x -1
=>\(\orbr{\begin{cases}x+1=3x-1\\x+1=1-3x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=2\\4x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
c) |2x + 3| = x + 1
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+3=x+1\\2x+3=-x-1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\3x=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
b) 3x - |x + 1| = 1
<=> |x + 1| = 3x - 1 (1)
ĐK : \(x\ge\frac{1}{3}\)
Khi đó (1) <=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=3x-1\\x+1=-3x+1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2\\4x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(\text{loại}\right)\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x = 1
c) ĐK : x + 1\(\ge0\Rightarrow x\ge-1\)
Khi đó |2x + 3| = x + 1
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+3=x+1\\2x+3=-x-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\left(\text{loại}\right)\)
Vậy \(x\in\varnothing\)
d) ||x + 9| + 11| = 2x + 11 (1)
ĐK : \(2x+11\ge0\Rightarrow x\ge-\frac{5}{2}\)
Khi đó (1) <=> \(\orbr{\begin{cases}\left|x+9\right|+11=2x+11\\\left|x+9\right|+11=-2x-11\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x+9\right|=2x\\\left|x+9\right|=-2x-22\end{cases}}\)
Khi |x + 9| = 2x (x \(\ge0\))
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+9=2x\\x+9=-2x\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\left(tm\right)\\x=-3\left(\text{loại}\right)\end{cases}}\)
Khi |x + 9| = -2x - 22 ( \(-\frac{5}{2}\le x\le-11\))
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+9=-2x-22\\x+9=2x+22\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{31}{3}\\x=-13\end{cases}}\left(\text{loại}\right)}\)
Vậy x = 9
(x^2-9)(x^2-1)=0
Th1: x^2-9 = 0 => x^2 = 9 => x= 3
Th2: x^2 -1= 0 => x^2 = 1 => x= 1
Vậy x thuộc {1:3)
(x^2-9) (x^2-1)=0
=>Có 2 trường hợp
TH1 x^2-9=0
=>x^2=9
=>x=3 hoặc -3
TH2 x^2-1=0
x^2=1
x=1
Vậy x bằng -3,3 hoặc 1