tìm x biết :
1) (x+2)^2-2(x-3)=(x+1)^2
giải giúp mình với ạ 7h mình phải đi học thêm r
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa lại đề : AM = NC
A B C D M N
Ta có : AB // CD ( tứ giác ABCD là hình bình hành )
\(\Rightarrow BM//DN\left(1\right)\)
Ta có : AB = AM + MB
DC = DN + NC
mà AB = DC ( tứ giác ABCD là hình bình hành ) ; AM = NC (gt)
\(\Rightarrow MB=DN\left(2\right)\)
\(\Rightarrow\)Tứ giác BMDN là hình bình hành (đpcm)
\(4x\left(x-2018\right)-x+2018=0\)
\(4x\left(x-2018\right)-\left(x-2018\right)=0\)
\(\left(x-2018\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2018=0\\4x-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2018\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
xài dấu [ thì nên dùng dấu tương đương nha @greninja
\(4x\left(x-2018\right)-x+2018=0\)
\(\Leftrightarrow4x\left(x-2018\right)-\left(x-2018\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(x-2018\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=0\\x-2018=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=2018\end{cases}}\)
Vậy x=1/4 hoặc x=2018
a ) xy + 1 - x - y
= x ( y - 1 ) + 1 - y
= x ( y - 1 ) - ( y - 1 )
= ( x - 1 ) ( y - 1 )
b ) x2 + ab + ac + bx
= ( b + x )x + a( b + c )
= ( b + x )1x + 1a( b + c )
= ( b + x ) ( x + a ) ( b + c )
c ) ax + bx - cx + a + b - c
= ( a + b - c )x + a + b - c
= ( a + b - c )x + ( a + b - c )1
= ( a + b - c ) ( x + 1 )
Gọi I là giao điểm của BC và MD
Vì MBDC là hình bình hành
\(\Rightarrow IB=IC\)
Gọi K là giao điểm của AD và ME
Vì MAED là hình bình hành
\(\Rightarrow KD=KA\)
Xét \(\Delta AMD\)có MK và AI là các đường trung tuyến
=> G là trọng tâm của \(\Delta AMD\)( G là giao điểm của MK và AI )
\(\Rightarrow GI=\frac{1}{3}AI\)
=> AI là đường trung tuyến của tam giác ABC
Mà \(GI=\frac{1}{3}AI\)
Nên G là trong tâm của tam giác ABC
=> G là điểm cố định
Vậy khi M di động thì đương thẳng ME luôn đi qua điểm G cố định
1. Ta có: \(ab+bc+ca=3abc\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=3\)
Đặt \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{a}=m\\\frac{1}{b}=n\\\frac{1}{c}=p\end{cases}}\) khi đó \(\hept{\begin{cases}m+n+p=3\\M=2\left(m^2+n^2+p^2\right)+mnp\end{cases}}\)
Áp dụng Cauchy ta được:
\(\left(m+n-p\right)\left(m-n+p\right)\le\left(\frac{m+n-p+m-n+p}{2}\right)^2=m^2\)
\(\left(n+p-m\right)\left(n+m-p\right)\le n^2\)
\(\left(p-n+m\right)\left(p-m+n\right)\le p^2\)
\(\Rightarrow\left(m+n-p\right)\left(n+p-m\right)\left(p+m-n\right)\le mnp\)
\(\Leftrightarrow m^3+n^3+p^3+3mnp\ge m^2n+mn^2+n^2p+np^2+p^2m+pm^2\)
\(\Leftrightarrow\left(m+n+p\right)\left(m^2+n^2+p^2-mn-np-pm\right)+6mnp\ge mn\left(m-n\right)+np\left(n-p\right)+pm\left(p-m\right)\)
\(=mn\left(3-p\right)+np\left(3-m\right)+pm\left(3-n\right)\)
\(\Leftrightarrow3\left(m^2+n^2+p^2\right)-3\left(mn+np+pm\right)+6mnp\ge3\left(mn+np+pm\right)-3mnp\)
\(\Leftrightarrow3\left(m^2+n^2+p^2\right)+9mnp\ge6\left(mn+np+pm\right)\)
\(\Leftrightarrow xyz\ge\frac{2}{3}\left(mn+np+pm\right)-\frac{1}{3}\left(m^2+n^2+p^2\right)\)
\(\Rightarrow M\ge2\left(m^2+n^2+p^2\right)+\frac{2}{3}\left(mn+np+pm\right)-\frac{1}{3}\left(m^2+n^2+p^2\right)\)
\(=\frac{5}{3}\left(m^2+n^2+p^2\right)+\frac{2}{3}\left(mn+np+pm\right)\)
\(=\frac{4}{3}\left(m^2+n^2+p^2\right)+\frac{1}{3}\left(m^2+n^2+p^2+2mn+2np+2pm\right)\)
\(=\frac{4}{3}\left(m^2+n^2+p^2\right)+\frac{1}{3}\left(m+n+p\right)^2\)
\(\ge\frac{4}{3}\cdot3+\frac{1}{3}\cdot3^2=4+3=7\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(m=n=p=1\Leftrightarrow a=b=c=1\)
Bạn ơi coi lại đề giúp mình để mình giúp cho
Nếu đề là : (x+2)^2 + 2(x+3)=(x+1)^2
THÌ MÌNH LÀM ĐC