Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD) lấy M,N thuộc CD sao cho DM=BN a) Chứng minh AM=BN b) Chứng minh AMNB là hình thang cân
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Số học sinh giỏi của lớp 6A là:
`1/5*40=8` (học sinh)
Số học sinh còn lại là:
`40-8=32` (học sinh )
Số học sinh khá của lớp 6A là:
`32*5/8=20`(học sinh)
Số học sinh trung bình của lớp là:
`32-20=12` (học sinh)
b) Tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình so với cả lớp là:
`12:40 xx 100% = 30%`
Vậy: ...
Bổ sung:
b; Tỉ số phần trăm số học sinh trung bình so với cả lớp là:
12 : 40 x 100% = 30%
Kết luận::..
\(A=3+3^2+...+3^{2006}\\ 3A=3\left(3+3^2+...+3^{2006}\right)\\ 3A=3^2+3^3+...+3^{2007}\\ 3A-A=\left(3^2+3^3+..+3^{2007}\right)-\left(3+3^2+...+3^{2006}\right)\\ 2A=3^{2007}-3\\ 2A+3=\left(3^{2007}-3\right)+3\\ 2A+3=3^{2007}\)
Mà: `2A+3=3x=>3^2007=3x`
`=>x=3^2007:3`
`=>x=3^2006`
\(\dfrac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}\\ =\dfrac{\left(2^3\right)^{10}+\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^4+\left(2^2\right)^{11}}\\ =\dfrac{2^{3\cdot10}+2^{2\cdot10}}{2^{3\cdot4}+2^{2\cdot11}}\\ =\dfrac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}\\ =\dfrac{2^{20}\cdot\left(2^{10}+1\right)}{2^{12}\cdot\left(2^{10}+1\right)}\\ =\dfrac{2^{20}}{2^{12}}\\ =2^{20-12}\\ =2^8\\ =256\)
sau 1 lần rót trong thùng còn lại số phần lít dầu là:
1 - ( + 7 ) = ( phần )
sau 2 lần rót trong thùng còn lại số phần lít dầu là:
- = ( phần )
vậy thùng dầu có số lít là:
`(x - 1)/2 = 8/(x - 1)`
`=> (x - 1)(x - 1) = 8 * 2`
`=> (x - 1)^2 =16`
`=> (x - 1)^2 = (+-4)^2`
`=> x - 1 = 4` hoặc `x - 1 = -4`
`=> x=4+1` hoặc `x=-4+1`
`=> x=5` hoặc `x=-3`
Vậy: `x=5;x=-3`
`a, A = 2xy + 1/2x(2x - 4y + 4) - x(x+2)`
`= 2xy + 1/2(2x^2-4xy+4x) - x^2 - 2x`
`= 2xy + (x^2 - 2xy + 2x) - x^2 - 2x`
`= 2xy + x^2 - 2xy + 2x - x^2 - 2x`
`= 0`
Vậy: Biểu thức `A` không phụ thuộc với giá trị biến `x`
`b, B = (2x - 1)(2x + 1) - (2x-3)^2 - 12`
`= (4x^2 - 1) - (4x^2 - 12x + 9)-12`
`= 4x^2 - 1 - 4x^2+ 12x - 9 - 12`
`= 12x -22`
`c,C = (x-1)^2 - (x + 2)(x^2 + x + 1) - x(x-2)(x+2)`
`= x^2 - 2x + 1 - (x^3 + x^2 + x + 2x^2 + 2x + 2) - x^3 + 4x`
`= x^2 - 2x + 1 - x^3 - 3x^2 - 3x - 2 -x^3+4x`
`= -2x^3 - 2x^2 - x-1`
Vậy: Biểu thức B, C vẫn phụ thuộc vào giá trị biến `x`
Em kiểm tra đề câu b, khả năng con số cuối là \(12x\) chư sko phải 12 đâu
`x(8-x)(15-3x)=0`
`=> x = 0` hoặc `8-x = 0` hoặc `15 - 3x = 0`
`=> x = 0` hoặc `x = 8 - 0` hoặc `3x = 15`
`=> x = 0` hoặc `x = 8` hoặc `x=5`
Vậy: `x=0;x=8;x=5`
Cậu ơi thuộc CD vs cái nào nữa k hay M vs N thuộc mỗi CD thôi ?
M với N thuộc với mỗi CD thui nhé ạ