Bài 1: Tính giá trị biểu thức sau: a) B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy tại x=2/3, y=1/2 b) C=2x+xy^2-x^2y-2y tại x=-1/2, y=-1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(44\equiv2\left(mod7\right)\Rightarrow44^{2005}\equiv2^{2005}\left(mod7\right)\) (*)
Lại có: \(2^3\equiv1\left(mod7\right)\Rightarrow\left(2^3\right)^{668}\equiv1\left(mod7\right)\Rightarrow\left(2^3\right)^{668}.2\equiv2\left(mod7\right)\)
\(\Leftrightarrow2^{2005}\equiv2\left(mod7\right)\)(**)
Từ (*) và (**) suy ra \(44^{2005}\equiv2\left(mod7\right)\)
Vậy \(44^{2005}\)chia 7 dư 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, H, D, M, K cùng nằm trên đường tròn tâm J , suy ra JH=HD=JK.
Hơn nữa góc HJK = 2 lần BAC = 120.
Nếu ta chứng minh được góc DJK = 60 độ thì xong. Bước này dễ bạn tự làm nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,6x^3-9x^2=3x^2\left(2x-3\right)\)
\(b,4x^2y-8xy^2+10x^2y^2=2xy\left(2x-4y+5xy\right)\)
\(c,20x^2y-12x^3=4x^2\left(5y-3x\right)\)
\(d,4xy^2+8xyz=4xy\left(y+2z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 tâm giác vuông có 1 góc nhọn bằng nhau
b) QK=QA suy ra dpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có F = \(\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-\frac{3^{16}}{8}\)
=> 8F = \(8\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}\)
=> 8F = \(\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}\)
=> 8F = \(\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}\)
=> 8F = \(\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}=3^{16}-1-3^{16}=-1\)
=> F = -1/8
b) Ta có G = \(\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)-\frac{2^{24}}{7}\)
=> 7G = 7(23 + 1)(26 + 1)(212 + 1) - 224
=> 7G = (23 - 1)(23 + 1)(26 + 1)(212 + 1) - 224
=> 7G = (26 - 1)(26 + 1)(212 + 1) - 224
=> 7G = (212 - 1)(212 + 1) - 224
=> 7G = 224 - 1 - 224
=> 7G = -1
=> G = -1/7
\(F=\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-\frac{3^{16}}{8}\)
<=> \(\left(3^2-1\right)F=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-\left(3^2-1\right)\frac{3^{16}}{8}\)
<=> \(8F=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8-1\right)-3^{16}\)
<=> \(8F=\left(3^8+1\right)\left(3^8-1\right)-3^{16}\)
<=> \(8F=\left(3^{16}-1\right)-3^{16}=-1\)
<=> F = -1/8
Câu G làm tương tự
a)B=3x3 -2y3-6x2y2+xy
B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)
B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)
B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)
b)C= 2x+xy2-x2y-2y
C=(2x-2y)+(xy2-x2y)
C=2(x-y)-xy(x-y)
C=(2-xy)(x-y)
tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)