K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2020

đéo biết

24 tháng 10 2020

1) \(A=-2x^2-10y^2+4xy+4x+4y+2013=-2\left(x-y-1\right)^2-8\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+2017\le2017\forall x,y\inℝ\)Đẳng thức xảy ra khi x = 3/2; y = 1/2

2) \(A=a^4-2a^3+2a^2-2a+2=\left(a^2+1\right)\left(a-1\right)^2+1\ge1\)

Đẳng thức xảy ra khi a = 1

3) \(N=\left(x-y\right)\left(x-2y\right)\left(x-3y\right)\left(x-4y\right)+y^4=\left(x^2-5xy+4y^2\right)\left(x^2-5x+6y^2\right)+y^4=\left(x^2-5xy+4y^2\right)^2+2y^2\left(x^2-5xy+4y^2\right)+y^4=\left(x^2-5xy+5y^2\right)^2\)(là số chính phương, đpcm)

4) \(a^3+b^3=3ab-1\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)-3ab+1=0\Leftrightarrow\left[\left(a+b\right)^3+1\right]-3ab\left(a+b+1\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(a^2+2ab+b^2-a-b+1\right)-3ab\left(a+b+1\right)=0\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(a^2+b^2-ab-a-b+1\right)=0\)Vì a, b dương nên a + b + 1 > 0 suy ra \(a^2+b^2-ab-a-b+1=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2=0\Leftrightarrow a=b=1\)

Do đó \(a^{2018}+b^{2019}=1+1=2\)

5) \(A=n^3+\left(n+1\right)^3+\left(n+2\right)^3=3n\left(n^2+5\right)+9\left(n^2+1\right)⋮9\)(Do số chính phương chia 3 dư 1 hoặc 0)

23 tháng 10 2020

tokuda and nguyễn yến cứt

23 tháng 10 2020

Ta có: 

\(A=-1^2+2^2-3^2+4^2-...-\left(n-1\right)^2+n^2\) (đã sửa đề)

\(A=\left(2^2-1^2\right)+\left(4^2-3^2\right)+...+\left[n^2-\left(n-1\right)^2\right]\)

\(A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)+\left(4-3\right)\left(4+3\right)+...+\left(n-n+1\right)\left(n+n-1\right)\)

\(A=1+2+3+4+...+\left(n-1\right)+n\)

\(A=\frac{\left(n+1\right)\left[\left(n-1\right)\div1+1\right]}{2}=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

25 tháng 10 2020

xin lỗi, nhưng bạn có thể giải đề này hộ mình được ko?

sao bạn phải sửa đề vậy?

23 tháng 10 2020

\(\left(3x+4\right)^2-\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=9x^2+24x+16-9x^2+1=24x+17\)

Đặt \(24x+17=0\Leftrightarrow x=-\frac{17}{24}\)

23 tháng 10 2020

\(B=x^2-3x\)

\(=x^2-2\cdot\frac{3}{2}\cdot x+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\ge-\frac{9}{4}\)

dấu = xảy ra

\(\Leftrightarrow x-\frac{3}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

vậy.........

23 tháng 10 2020

27x3-y3=(3x-y)(9x2+3y+y2)

=>27x3-y3:3x-y=9x2+3y+y2

                                                   Hok Tốt