Cho xOy 60, lấy điểm F thuộc tia Oy, vẽ FH vuông góc với tia Ox tại H, vẽ tia Fsong song với tia Ox (Fm nằm trong xOy)na.Chứng minh Fm vuông góc với FH.nb. Cho đường thẳng a là trung trực của đoạn thẳng FH, Chứng minh a // Ox.nc. TínhnOFH
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C=...=\frac{5\left(2x-3\right)+6}{2x-3}=5+\frac{6}{2x-3}\)
Để C nguyên \(\Leftrightarrow\frac{6}{2x-3}\) nguyên
---> 6 chia hết cho 2x - 3
---> 2x - 3 \(\in\)( 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 3 ; -3 ; 6 ; -6 )
Giải ra được
---> x \(\in\)( 2 ; 1 ; 3 ; 0 )
xin tiick
- Tia Oa và Ob có vuông góc
- Ta có:
góc aOz = 1/2 góc xOz
góc zOb = 1/2 góc zOy
Vì Oz nằm giữa aOb
⇒ aOb = aOz + zOb
= 1/2 góc xOz + 1212 góc zOy
= 1/2 (góc xOz + góc zOy)
= 1/2 góc xOy
= 1/2 x 180 độ (vì góc xOy bẹt)
= 90 độ
⇒ Oa ⊥ Ob
* Nguồn : Hoidap 247 *
= \((\)\(\frac{2}{5}\)\()\)^24 :\((\)\(\frac{2}{5}\)\()\)^6
=\((\)\(\frac{2}{5}\)\()\)^18
a) Ta có:
mOn=90omOn=90o
mà xOm+mOn+x′On=180oxOm+mOn+x′On=180o
⇒ xOm+90o+x′On=180oxOm+90o+x′On=180o
⇒ xOm+x′On=90oxOm+x′On=90o
⇒ (4x−10o)+(3x−5o)=90o(4x−10o)+(3x−5o)=90o
⇒ 4x−10o+3x−5o=90o4x−10o+3x−5o=90o
⇒ (4x+3x)+(−10o−5o)=90o(4x+3x)+(−10o−5o)=90o
⇒ 7x−15o=90o7x−15o=90o
⇒ 7x=105o7x=105o
⇒ x=15x=15
⇒ xOm=4.15o−10o=50oxOm=4.15o−10o=50o
x′On=90o−50o=40ox′On=90o−50o=40o
b) Ta có:
xOtxOt và nOx′nOx′ là 2 góc đối đỉnh
⇒ Ot là tia đối On (1)
mà tOy=90otOy=90o
⇒ Oy là tia đối Om (2)
Từ (1), (2) ⇒ mOnmOn và tOytOy là 2 góc đối đỉnh