giúp em bài này với ạ em đang cần gấp em cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích một mặt là: 10 x 10 = 100 (cm2)
Diện tích làm thùng tôn là: 100 x 5 = 500 (cm2)
Đs:..
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét tứ giác ABOC có \(\widehat{OBA}+\widehat{OCA}=90^0+90^0=180^0\)
nên ABOC là tứ giác nội tiếp
b: Xét (O) có
\(\widehat{ABE}\) là góc tạo bởi tiếp tuyến BA và dây cung BE
\(\widehat{BFE}\) là góc nội tiếp chắn cung BE
Do đó: \(\widehat{ABE}=\widehat{BFE}\)
Xét ΔABE và ΔAFB có
\(\widehat{ABE}=\widehat{AFB}\)
\(\widehat{BAE}\) chung
Do đó: ΔABE~ΔAFB
=>\(\dfrac{AB}{AF}=\dfrac{AE}{AB}\)
=>\(AB^2=AE\cdot AF\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sau 2h thì người đi xe đạp đi được 15*2=30(km)
Hiệu vận tốc hai xe là 40-15=25(km/h)
Hai xe gặp nhau sau khi xe máy bắt đầu đi được:
30:25=1,2(giờ)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)60,14 dm
6,0004km
71,03m
7623,9dm3
b)10,015 tấn
27,059kg
17,605 tấn
3,247 tấn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây là dạng toán nâng cao chuyên đề sự tăng giảm diện tích, cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi, thi violympic. Hôm nay Olm.vn sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này như sau:
Giải:
Hiệu của chiều dài lúc đầu và chiều rộng lúc sau là:
183 : 3 = 61 (m)
Hiệu của chiều dài lúc đầu và chiều rộng lúc đầu là:
61 + 3 = 64 (m)
Tổng của chiều dài lúc đầu và chiều rộng lúc đầu là:
240 : 2 = 120 (m)
Chiều dài lúc đầu là:
(120 + 64) : 2 = 92 (m)
Chiều rộng lúc đầu là: 92 - 64 = 28 (m)
Diện tích hình chữ nhật lúc đầu là:
92 x 28 = 2576 (m2)
Đs:..
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{6}{35}+\dfrac{36}{63}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{4}{7}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{20}{35}=\dfrac{26}{35}\)
\(\dfrac{3}{24}+\dfrac{20}{64}=\dfrac{1}{8}+\dfrac{5}{16}=\dfrac{2}{16}+\dfrac{5}{16}=\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{40}{72}+\dfrac{8}{27}=\dfrac{5}{9}+\dfrac{8}{27}=\dfrac{15}{27}+\dfrac{8}{27}=\dfrac{23}{27}\)
\(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{36}{63}\)
= \(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{20}{35}\)
= \(\dfrac{26}{35}\)
b; \(\dfrac{3}{24}\) + \(\dfrac{20}{64}\)
= \(\dfrac{1}{8}+\dfrac{5}{16}\)
= \(\dfrac{2}{16}+\dfrac{5}{16}\)
= \(\dfrac{7}{16}\)
c; \(\dfrac{40}{72}+\dfrac{8}{27}\)
= \(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{8}{27}\)
= \(\dfrac{15}{27}\) + \(\dfrac{8}{27}\)
= \(\dfrac{23}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
$18\times0,25+9:0,5+1,8\times7,5$
$=18\times0,25+9\times2+1,8\times10\times0,75$
$=18\times0,25+18+18\times0,75$
$=18\times(0,25+1+0,75)$
$=18\times(1+1)$
$=18\times2=36$
\(18\cdot0,25+9:0,5+1,8\cdot7,5\)
\(=4,5+18+1,8\cdot7,5\)
\(=1,8\cdot2,5+1,8\cdot7,5+18\)
\(=1,8\left(2,5+7,5\right)+18=1,8\cdot10+18=36\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(\dfrac{3}{8}=\dfrac{3}{8};\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{8}\)
b)Ta có:
\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{8}{10};\dfrac{3}{10}=\dfrac{3}{10}\)
c)Ta có:
\(\dfrac{2}{7}=\dfrac{6}{21};\dfrac{5}{21}=\dfrac{5}{21}\)
d) Ta có:
\(\dfrac{4}{9}=\dfrac{12}{27};\dfrac{5}{27}=\dfrac{5}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Gọi chiều rộng khu đất là x(m)
(Điều kiện: x>0)
Chiều dài khu đất là 2x(m)
Nếu tăng mỗi chiều thêm 4m thì diện tích tăng thêm 136m2 nên ta có:
(2x+4)(x+4)-2x*x=136
=>\(2x^2+8x+4x+16-2x^2=136\)
=>\(12x=120\)
=>x=10(nhận)
Chiều dài khu đất là \(10\cdot2=20\left(m\right)\)
Diện tích khu đất là \(10\cdot20=200\left(m^2\right)\)
b: Khối lượng rau thu hoạch được là:
\(200:2\cdot3=300\left(kg\right)\)
a: Phương trình hoành độ giao điểm là:
\(\dfrac{1}{2}x^2=mx-\dfrac{1}{2}m^2+m+1\)
=>\(\dfrac{1}{2}x^2-mx+\dfrac{1}{2}m^2-m-1=0\)
\(\text{Δ}=\left(-m\right)^2-4\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{2}m^2-m-1\right)\)
\(=m^2-2\left(\dfrac{1}{2}m^2-m-1\right)\)
\(=m^2-m^2+2m+2=2m+2\)
Để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt thì Δ>0
=>2m+2>0
=>m>-1
Theo Vi-et, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{\left(-m\right)}{\dfrac{1}{2}}=2m\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=\dfrac{\dfrac{1}{2}m^2-m-1}{\dfrac{1}{2}}=2\left(\dfrac{1}{2}m^2-m-1\right)=m^2-2m-2\end{matrix}\right.\)
\(\left|x_1-x_2\right|=2\)
=>\(\sqrt{\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2}=2\)
=>\(\sqrt{\left(2m\right)^2-4\left(m^2-2m-2\right)}=2\)
=>\(\sqrt{4m^2-4m^2+8m+8}=2\)
=>\(\sqrt{8m+8}=2\)
=>8m+8=4
=>8m=-4
=>\(m=-\dfrac{1}{2}\)(nhận)
còn câu b nữa ạ , giúp em với