K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2020

\(9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0\)

\(\Leftrightarrow9\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-6y+9\right)+2\left(z^2+2z+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-3=0\\z+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\\z=-1\end{cases}}\)

vậy......

27 tháng 10 2020

Ta có: \(9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0\)

\(\Leftrightarrow\left(9x^2-18x+9\right)+\left(y^2-6y+9\right)+\left(2z^2+4z+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2=0\)

Mà \(VT\ge0\left(\forall x,y,z\right)\) nên dấu "=" xảy ra khi: 

\(\hept{\begin{cases}9\left(x-1\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\\2\left(z+1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\\z=-1\end{cases}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\\z=-1\end{cases}}\)

27 tháng 10 2020

Thu gọn

a) 2x( x - 3 ) + 2( 2 - x2 )

= 2x2 - 6x + 4 - 2x2

= 4 - 6x

b) ( 4x - 1 )( 3 - x ) + ( 2x - 1 )2

= -4x2 + 13x - 3 + 4x2 - 4x + 1

= 9x - 2

Tìm x

a) 5x2 - 2x( x - 3 ) - 3x2 = 12

⇔ 2x2 - 2x2 + 6x = 12

⇔ 6x = 12

⇔ x = 2

b) ( 3x + 1 )2 = 25

⇔ ( 3x + 1 )2 - 52 = 0

⇔ ( 3x + 1 - 5 )( 3x + 1 + 5 ) = 0

⇔ ( 3x - 4 )( 3x + 6 ) = 0

⇔ 3x - 4 = 0 hoặc 3x + 6 = 0

⇔ x = 4/3 hoặc x = -2

27 tháng 10 2020

A B C D I K E F

Bài làm

a) Vì ABCD là hình bình hành

=> AB = DC       (1)

Mà I là trung điểm AB => AI = IB = 1/2AB      (2)

Và K là trung điểm AC => DK = KC = 1/2DC        (3)

Từ (1), (2) và (3) => AI = IB = DK = KC

Vì AB // DC (vì ABCD là hình bình hành)

=> AI // KC

Xét tứ giác AICK có:

AI // KC (cmt)

AI = KC (cmt)

=> AICK là hình bình hành.

b) Xét tam giác DCF có:

KE // FC (Do AK // IC vì AICK là hình bình hành)

K là tủng điểm DC

=> KE là đường trung bình.

=> E là trung đểm DF

=> DE = EF (4)

Xét tam giác BAE có:

IF // AE (Vì AK // IF do AICK là hình bình hành)

I là trung điểm AB

=> IF là đường trung bình.

=> F là trung điểm EB

=> EF = FB (5)

Từ (4) và (5) => DE = EF = FB.

c) Vì AB // DC

=> \(\widehat{ABD}=\widehat{BDC}\)(so le trong)

Xét tam giác BIF và tam giác DKE có:

IB = DK (cmt)

\(\widehat{ABD}=\widehat{BDC}\)(cmt)

DE = FB (cmt)

=> Tam giác BIF = tam giác DKE (c.g.c)

=> IF = EK (hai cạnh tương ứng)

Xét tứ giác IFKC có:

IF = EK (cmt)

IF // EK (Do IC // AK)

=> IFKC là hình bình hành.

27 tháng 10 2020

Còn câu d và e thì xin kiếu. Vì hình rối + câu cuối mình không biết làm ^^"

27 tháng 10 2020

Bài 2:

a) \(11x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(11x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\11x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\11x=5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{11}\end{cases}}\)

Vậy \(x=0\)hoặc \(x=\frac{5}{11}\)

b) \(x^3-6x^2+12x=8\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3.2.x^2+3.2^2.x-2^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

27 tháng 10 2020

Thực hiện phép tính ( tự làm nhé -- )

Tìm x

a) 11x2 - 5x = 0

⇔ x( 11x - 5 ) = 0

⇔ x = 0 hoặc 11x - 5 = 0

⇔ x = 0 hoặc x = 5/11

b) x3 - 6x2 + 12x = 8

⇔ x3 - 6x2 + 12x - 8 = 0

⇔ ( x - 2 )3 = 0

⇔ x - 2 = 0

⇔ x = 2

27 tháng 10 2020

\(\frac{15x\left(x+y\right)^3}{5y\left(x+y\right)^2}\)

ĐKXĐ : \(x+y\ne0\Leftrightarrow x\ne-y\)

\(=\frac{5\cdot3x\cdot\left(x+y\right)^2\left(x+y\right)}{5\cdot y\cdot\left(x+y\right)^2}\)

\(=\frac{3x\left(x+y\right)}{y}\)

27 tháng 10 2020

a) 6x3 - 24x = 0

⇔ 6x( x2 - 4 ) = 0

⇔ 6x( x - 2 )( x + 2 ) = 0

⇔ 6x = 0 hoặc x - 2 = 0 hoặc x + 2 = 0

⇔ x = 0 hoặc x = ±2

b) 2x( x - 3 ) - 4x + 12 = 0

⇔ 2x( x - 3 ) - 4( x - 3 ) = 0

⇔ ( x - 3 )( 2x - 4 ) = 0

⇔ x - 3 = 0 hoặc 2x - 4 = 0

⇔ x = 3 hoặc x = 2

c) 2( x - 2 ) = 3x2 - 6x 

⇔ 2( x - 2 ) = 3x( x - 2 )

⇔ 2( x - 2 ) - 3x( x - 2 ) = 0

⇔ ( x - 2 )( 2 - 3x ) = 0

⇔ x - 2 = 0 hoặc 2 - 3x = 0

⇔ x = 2 hoặc x = 2/3

d) x2 - 6x = 16

⇔ x2 - 6x - 16 = 0

⇔ ( x2 - 6x + 9 ) - 25 = 0

⇔ ( x - 3 )2 - 52 = 0

⇔ ( x - 3 - 5 )( x - 3 + 5 ) = 0

⇔ ( x - 8 )( x + 2 ) = 0

⇔ x - 8 = 0 hoặc x + 2 = 0

⇔ x = 8 hoặc x = -2

27 tháng 10 2020

a) 6x^3-24x=0

<=>6x(x^2-4)=0

<=>6x(x-2)(x+2)=0

<=>6x=0 => x=0

      x-2=0 => x=2

      x+2=0 => x=-2

b) 2x(x-3)-4x+12=0

<=>2x(x-3)-(4x-12)=0

<=>2x(x-3)-4(x-3)=0

<=>(2x-4)(x-3)=0

<=>2x-4=0 => x=2

      x-3=0 => x=3

c) 2(x-2)=3x^2-6x

<=>2(x-2)=3x(x-2)

<=>2=3x

<=>x=2/3

d) x2-6x=16

<=> x^2-6x+9=25

<=>(x-3)^2=25

<=> x-3=5 => x=8

      x-3=-5 => x=-2