Tìm dư của phép chia \(\left(x^2+4x+3\right)\left(x^2+12x+35\right)+2021\) chia cho \(x^2+8x+11\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : 2x2 + 9y2 - 6xy - 6x - 12y + 20
= ( x2 - 6xy + 9y2 + 4x - 12y + 4 ) + ( x2 - 10x + 25 ) - 9
= [ ( x2 - 6xy + 9y2 ) + ( 4x - 12y ) + 4 ] + ( x - 5 )2 - 9
= [ ( x - 3y )2 + 2( x - 3y ).2 + 22 ] + ( x - 5 )2 - 9
= ( x - 3y + 2 )2 + ( x - 5 )2 - 9 ≥ -9 ∀ x, y
Dấu "=" xảy ra khi x = 5 ; y = 7/3
=> GTNN của biểu thức = -9 <=> x = 5 ; y = 7/3
\(A=\frac{3}{2x^2+2x+3}\)
Để A đạt GTLN thì 2x2 + 2x + 3 phải đạt GTNN
Ta có : 2x2 + 2x + 3 = 2( x2 + x + 1/4 ) + 5/2 = 2( x + 1/2 )2 + 5/2 ≥ 5/2 ∀ x
Dấu "=" xảy ra khi x = -1/2
=> Min( 2x2 + 2x + 3 ) = 5/2
=> MaxA = \(\frac{3}{\frac{5}{2}}=\frac{6}{5}\)khi x = -1/2
Lười vẽ hình quá nên làm tạm câu 5 thôi nhé:)
Ta có:
\(A=-2x^2-10y^2+4xy+4x+4y+2013\)
\(A=\left(-2x^2-2y^2-2+4xy+4x-4y\right)-\left(8y^2-8y+2\right)+4+2013\)
\(A=-2\left(x^2+y^2+1-2xy-2x+2y\right)-2\left(4y^2-4y+1\right)+2017\)
\(A=-2\left(y-x+1\right)^2-2\left(2y-1\right)^2+2017\le2017\left(\forall x,y\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}-2\left(y-x+1\right)^2=0\\-2\left(2y-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y-x+1=0\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y+1=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(Max_A=2017\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Cho hỏi gửi hình lên kiểu gì vậy??
Ta có (x + 2)3 - x2(x - 6) = 4
=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 = 4
=> 12x2 + 12x + 8 = 4
=> 12x2 + 12x - 4 = 0
=> 12(x2 + x - 1/3) = 0
=> x2 + x - 1/3 = 0
=> x2 + x + 1/4 - 7/12 = 0
=> (x + 1/2)2 = 7/12
=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\sqrt{\frac{7}{12}}\\x+\frac{1}{2}=-\sqrt{\frac{7}{12}}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{7}{12}}-\frac{1}{2}\\x=-\sqrt{\frac{7}{12}}-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
( x + 2 )3 - x2( x - 6 ) = 4
⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 = 4
⇔ 12x2 + 12x + 8 - 4 = 0
⇔ 12x2 + 12x + 4 = 0
⇔ 4( 3x2 + 3x + 1 ) = 0
⇔ 3x2 + 3x + 1 = 0
Ta có : 3x2 + 3x + 1 = 3( x2 + x + 1/4 ) + 1/4 = 3( x + 1/2 )2 + 1/4 ≥ 1/4 > 0 ∀ x
=> Phương trình vô nghiệm
( x2 + 4x + 3 )( x2 + 12x + 35 ) + 2021
= ( x2 + x + 3x + 3 )( x2 + 5x + 7x + 35 ) + 2021
= [ x( x + 1 ) + 3( x + 1 ) ][ x( x + 5 ) + 7( x + 5 ) ] + 2021
= ( x + 1 )( x + 3 )( x + 5 )( x + 7 ) + 2021
= [ ( x + 1 )( x + 7 ) ][ ( x + 3 )( x + 5 ) ] + 2021
= ( x2 + 8x + 7 )( x2 + 8x + 15 ) + 2021 (1)
Đặt t = x2 + 8x + 11
(1) <=> ( t - 4 )( t + 4 ) + 2021
= t2 - 16 + 2021
= t2 + 2005
= ( x2 + 8x + 11 )2 + 2005
Ta có : ( x2 + 8x + 11 )2 chia hết cho ( x2 + 8x + 11 )
2005 có bậc 0 , x2 + 8x + 11 có bậc 2 nên không thể chia
=> ( x2 + 8x + 11 )2 + 2005 chia cho ( x2 + 8x + 11 ) dư 2005
hay [ ( x2 + 4x + 3 )( x2 + 12x + 35 ) + 2021 ] chia ( x2 + 8x + 11 ) dư 2005