K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm ra thì dài nên mình hướng dẫn cách trình bày

Dựa vào quan hệ 2 góc kề bù , tính được ACO = 70o

Qua quan hệ tổng 3 góc trong 1 tam giác luôn bằng 180o

=> COA = 60o

Lại có C1 và ODB là 2 góc đồng vị

=> C1 = ODB => ODB = 110

VÌ B1 và OBD là 2 góc kề bù , tính được OBD = 40o

Sử dụng tính chất tổng 3 góc trong 1 tam giác luôn bằng 180o

Tính được DOB = 30o

Khi đó ta đã có COA = 70o và DOB = 30o thì tính được AOB = 80o

24 tháng 9 2021

tự kẻ hình

a) xét tam giác BEC và tam giác CDB có

BC chung

BEC=CDB(=90 độ)

ABC=ACB( tam giác ABC cân A)

=> tam giác BEC= tam giác CDB(ch-gnh)

=> BD=CE( hai cạnh tương ứng)

b) từ tam giác BEC= tam giác CDB=> DBC=ECB(hai góc tương ứng)

=> tam giác HBC cân H

c) đặt O là giao điểm của AH với BC

vì AH,BD,CE cùng giao nhau tại H mà BD, CE là đường cao=> AH là đường cao ( 3 đường cao cùng đi qua một điểm)

vì HBC cân H=> HB=HC

xét tam giác HOB và tam giác HOC có

HB=HC(cmt)

HBO=HCO(cmt)

HOB=HOC(=90 độ)

=> tam giác HOB= tam giác HOC(ch-gnh)

=> BO=CO( hai cạnh tương ứng)

=> AH là trung trực của BC

d) xét tam giác CDB và tam giác CDK có

BD=DK(gt)

CDB=CDK(=90 độ)

DC chung

=> tam giác CDB= tam giác CDK(cgc)

=> CBD=CKD( hai cạnh tương ứng)

mà CBD=BCE=> CKD=BCE 

NM
24 tháng 9 2021

có hình mình vẽ tãy nhé undefined

Bn nên đăn từng câu 1, đăng nhiều thế ko ai chả lời đâu!

24 tháng 9 2021

Mn có thể trả lời từng câu một cũng được mà

25 tháng 9 2021

a) Ta có: BC2=102=100BC2=102=100

AB2+AC2=62+82=100AB2+AC2=62+82=100

Do đó: BC2=AB2+AC2BC2=AB2+AC2(=100)

Xét ΔABC có BC2=AB2+AC2BC2=AB2+AC2(cmt)

nên ΔABC vuông tại A(Định lí Pytago đảo)

b) Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBED vuông tại E có 

BD chung

ˆABD=ˆEBDABD^=EBD^(BD là tia phân giác của ˆABEABE^)

Do đó: ΔBAD=ΔBED(cạnh huyền-góc nhọn)

Suy ra: DA=DE(Hai cạnh tương ứng)

Xét ΔADF vuông tại A và ΔEDC vuông tại E có 

DA=DE(Cmt)

ˆADF=ˆEDCADF^=EDC^(hai góc đối đỉnh)

Do đó: ΔADF=ΔEDC(Cạnh góc vuông-góc nhọn kề)

Suy ra: DF=DC(Hai cạnh tương ứng)

Xét ΔDFC có DF=DC(cmt)

nên ΔDFC cân tại D(Định nghĩa tam giác cân)