(x+3)(x^2-3x+9)+(7-x)(7+x)+x(x-x^2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tự kẻ hình ná:>>
a) Xét tam giác MBE và tam giác NCF có
MBE=NCF(=ACB)
MEB=NFC(=90 độ)
MB=NC(gt)
=> tam giác MBE= tam giác NCF(ch-gnh)
=>ME=NF( hai cạnh t/ứ)
ME//NF( cùng vuông góc với EF)
=> MENF là hbh (có hai cạnh đối // và bằng nhau)
b) Mx//BC=> Mx//EF=> EMK=MEF=90 độ
vì N,F,K thẳng hàng=> NFE+EFK=180 độ mà NFE=90 độ=> EFK=90 độ
ta có trong tứ giác MEFK có KME=MEF=EFK=90 độ=> MEFK là hcn=> KF=ME mà ME=FN=> KF=FN=> F là trung điểm KN
EF vuông góc với KN tại F=> EF là đường trung trực => EK=EN
\(2x^2+x-3=2x^2+3x-2x+3=\left(x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(3x^2+7x-6=3x^2+9x-2x-6=\left(x+3\right)\left(3x-2\right)\)
\(6x^2-14x-3\) ( đề sai ko )? \(2x^2-14x+4\)( đề sai ko )?
\(2x^2-3x-20=2x^2+5x-8x-20=\left(2x+5\right)\left(x-4\right)\)
cách 1:( cách không tổng quát)
Nhận thấy \(A=x^4+3x^3-x^2+\left(2a-3\right)x+3b+a\)
\(\Leftrightarrow A=x^2\left(x^2+3x-1\right)+\left(2a-3\right)x+3b+a=x^2.B+\left(2a-3\right)x+3b+a\)
Vì B là đa thức bậc 2 nên A chia B dư (2a-3)x+3b+a.
Vì vậy, muốn A chia hết cho B thì đa thức dư phải là đa thức 0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2a-3=0\\3b+a=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{3}{2}\\b=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Cách 2: thực hiện chia đa thức thông thường đề tìm đa thức dư của phép chia : A chia B. sau đó cho đa thức dư bằng đa thức 0 là được
a,b,c là độ dài ba cạnh của một tam giác => a,b,c > 0
nên áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Schwarz dạng Engel ta có :
\(\frac{a^2}{b+c-a}+\frac{b^2}{c+a-b}+\frac{c^2}{a+b-c}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{b+c-a+c+a-b+a+b-c}=\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c}=a+b+c\)
=> đpcm
Đẳng thức xảy ra <=> a = b = c
Ta có : 3x2 - 5x + 7
= 3( x2 - 5/3x + 25/36 ) + 59/12
= 3( x - 5/6 )2 + 59/12 ≥ 59/12 > 0 ∀ x
=> đpcm
a/
Vì ABCD là hcn => BC//AD mà \(CI\in BC\) => CI//AD => AICD là hình thang
Ta có ^ADC=90
=> AIDC là hình thang vuông
b/
\(AK=\frac{AD}{2};CI=\frac{BC}{2};AD=BC\Rightarrow AK=CI\)
\(AK\in AD;CI\in BC\) mà AD//BC => AK//CI
=> AICK là hình bình hành (Tứ giác có cặp cạnh đối // và = nhau thì tứ giác đó là hình bình hành)
c/
Gọi O là giao của AC và BD => O là trung điểm của AC và BD (AC và BD là hai đường chéo HCN)
Nối KI ta có
AK=DK; BI=CI => KI là đường trung bình của HCN ABCD => KI//CD
Xét tg ACD có
AK=DK
KI//DC
=> KI đi qua trung điểm O của AC (trong 1 tg đường thẳng đi qua trung điểm của 1 cạnh // với cạnh thứ hai thì đi qua trung điểm cạnh còn lại)
=> AC, BD, KI cùng đi qua O
13a4 + 26a3 - 59a2 - 72a - 36 = 0
⇔ 13a4 - 26a3 + 52a3 - 104a2 + 45a2 - 90a + 18a - 36 = 0
⇔ ( 13a4 - 26a3 ) + ( 52a3 - 104a2 ) + ( 45a2 - 90a ) + ( 18a - 36 ) = 0
⇔ 13a3( a - 2 ) + 52a2( a - 2 ) + 45a( a - 2 ) + 18( a - 2 ) = 0
⇔ ( a - 2 )( 13a3 + 52a2 + 45a + 18 ) = 0
⇔ ( a - 2 )( 13a3 + 39a2 + 13a2 + 39a + 6a + 18 ) = 0
⇔ ( a - 2 )[ ( 13a3 + 39a2 ) + ( 13a2 + 39a ) + ( 6a + 18 ) ] = 0
⇔ ( a - 2 )[ 13a2( a + 3 ) + 13a( a + 3 ) + 6( a + 3 ) ] = 0
⇔ ( a - 2 )( a + 3 )( 13a2 + 13a + 6 ) = 0
⇔ a - 2 = 0 hoặc a + 3 = 0 hoặc 13a2 + 13a + 6 = 0
+) a - 2 = 0 => a = 2
+) a + 3 = 0 => a = -3
+) 13a2 + 13a + 6 = 13( a2 + a + 1/4 ) + 11/4 = 13( a + 1/2 )2 + 11/4 ≥ 11/4 > 0 ∀ x
=> S = { 2 ; -3 }
( x + 3 )( x2 - 3x + 9 ) + ( 7 - x )( 7 + x ) + x( x - x2 )
= x3 + 27 + 49 - x2 + x2 - x3
= 76