K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2020

a) \(3\left(x-1\right)^2+\left(x+5\right)\left(2-3x\right)=-25\)

\(3\left(x^2-2x+1\right)+10-3x^2-13x=-25\)

\(3x^2-6x+3+10-3x^2-13x=-25\)

\(-19x+13=-25\)

\(-19x=-25-13\)

\(-19x=-38\)

\(x=\left(-38\right)\div\left(-19\right)\)

\(x=2\)

b) \(\left(x-2\right)^2-4x+8=0\)

\(\left(x-2\right)^2-\left(4x-8\right)=0\)

\(\left(x-2\right)^2-4.\left(x-2\right)=0\)

\(\left(x-2\right).\left(x-2-4\right)=0\)

\(\left(x-2\right).\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=6\end{cases}}\)

7 tháng 11 2020

a) \(3xy-9x^2=3x\left(y-3x\right)\)

b) \(x^3+343=x^3+7^3=\left(x+7\right)\left(x^2-7x+49\right)\)

c) \(25-x^2+2xy-y^3\)

\(=\left(5^2-x^2\right)+\left(2xy-y^3\right)=\left(5-x\right)\left(5+x\right)+y\left(2x-y^2\right)\)

7 tháng 11 2020

Đặt f(x) = 3x3 + x2 + x - m + 3

f(x) có nhân tử là ( x - 1 ) <=> x = 1 là nghiệm của f(x)

<=> f(1) = 0

=> 3.13 + 12 + 1 - m + 3 = 0

=> 3 + 1 + 1 + 3 - m = 0

=> 8 - m = 0

=> m = 8

Vậy với m = 8 thì f(x) = ( 3x3 + x2 + x - m + 3 ) có một nhân tử là ( x - 1 )

7 tháng 11 2020

m sẽ bằng 8

7 tháng 11 2020

9x2 - 1 = 3( 3x - 1 )

⇔ ( 3x - 1 )( 3x + 1 ) - 3( 3x - 1 ) = 0

⇔ ( 3x - 1 )( 3x + 1 - 3 ) = 0

⇔ ( 3x - 1 )( 3x - 2 ) = 0

⇔ 3x - 1 = 0 hoặc 3x - 2 = 0

⇔ x = 1/3 hoặc x = 2/3

20 tháng 11 2020

thx bạn nha