tính : \(\sqrt{5-\sqrt{13+2\sqrt{11}}}-\sqrt{5+\sqrt{13+2\sqrt{11}}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hệ phương trình có 1 nghiệm duy nhất khi a/a' khác b/b'
=>(m+5)/m khác 3/2
=>2m+10 khác 3m
=>m khác 10
\(\hept{\begin{cases}3kx-2y=9\\-8x+3ky=7\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}24kx-16y=72\\-24kx+9k^2y=21k\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow y\left(9k^2-16\right)=21k+72\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{21k+72}{9k^2-16}\)
Để pt có 1 nghiệm duy nhất <=> 9k2-16 \(\ne\)0
<=> m\(\ne\frac{\pm4}{3}\)
Tọa độ giao điểm của hai đường thẳng (d1) : -y=-3 và (d2) : -2x-2y=-2 là nghiệm của hệ phương trình :
\(\hept{\begin{cases}-y=-3\\-2x-2y=-2\end{cases}}\)
Giải hệ phương trình ta được
\(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}
\)
Vậy A = ( -2 , 3)
Thay A=(-2, 3) vào (d_3) ta có :
3m.(-2) + (2m-5).3 =4m+1
, <=> -6m + ( 6m -15 ) = 4m+1
<=> -6m + 6m -15 = 4m+1
<=> -6m + 6m -4m = 15 +1
<=> -4m =16
<=> m= -4
Vậy m = -4 thì 3 đường thẳng (d_1 ) , (d_2) , (d_3 ) đồng qui
Gọi A= \(\sqrt{5-\sqrt{13+2\sqrt{11}}}\) - \(\sqrt{5+\sqrt{13+2\sqrt{11}}}\)
Lấy A bình phương rồi áp dụng hằng đẳng thức số 2 sẽ ra:
A^2 = \(10-\) \(2\sqrt{25-\left(13+2\sqrt{11}\right)}\)
= \(10-2\sqrt{11-2\sqrt{11}+1}\)
= \(10-2\sqrt{\left(\sqrt{11}-1\right)^2}\)
= \(12-2\sqrt{11}\)
=\(11-2\sqrt{11}+1\)
= \(\left(\sqrt{11}-1\right)^2\)
Suy ra A= \(\sqrt{11}-1\)
\(a=\sqrt{5-\sqrt{13+2\sqrt{11}}}\); \(b=\sqrt{5+\sqrt{13+2\sqrt{11}}}\)dễ thấy \(a< b\)
ta có \(a^2+b^2=10;a.b=\left(\sqrt{11}-1\right)^{ }\).
Từ đây ta có \(\left(a-b\right)^2=\left(\sqrt{11}-1\right)^2\)kết hợp với a<b => a-b=1-\(\sqrt{11}\)