(x+1)(x-3)<0, giúp với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giá trị xx thỏa mãn: \left|x-1\right|+\left|x-4\right|=3x∣x−1∣+∣x−4∣=3x là
\(\left|x-1\right|+\left|x-4\right|=3x\)(1)
Với \(x< 1\)(1) tương đương với:
\(1-x+4-x=3x\)
\(\Leftrightarrow x=1\)(loại)
Với \(1\le x< 4\)(1) tương đương với:
\(x-1+4-x=3x\)
\(\Leftrightarrow x=1\)(thỏa mãn)
Với \(x\ge4\)(1) tương đương với:
\(x-1+x-4=3x\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)(loại)
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất \(x=1\).
\(x\left(x+2\right)< 0\)
TH1
\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2>0\Leftrightarrow x>-2\end{cases}\Leftrightarrow-2< x< 0}\)
TH2
\(\hept{\begin{cases}x>0\\x+2< 0\Leftrightarrow x< -2\end{cases}\left(voly\right)}\)
a) Hai tia Ox và Oy chung gốc thì đối nhau
- Chúng có thể trùng nhau hoặc không đối nhau => Sai
b) Hai tia Ox và Oy cùng nằm trên một đường thẳng thì đối nhau
- Chúng có thể trùng nhau => Sai
c) Hai tia Ox và Oy tạo thành đường thẳng xy thì đối nhau
=> Đúng
Vậy c) là đáp án đúng
Đk: \(x\ne\pm1\).
\(C=\frac{x^2+2x-3}{x^2-1}=\frac{x^2+3x-x-3}{x^2-x+x-1}=\frac{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x+3}{x+1}\)
Tại \(x=3\): \(C=\frac{3+3}{3+1}=\frac{3}{2}\).
\(C=4\Rightarrow\frac{x+3}{x+1}=4\Rightarrow x+3=4\left(x+1\right)\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)(tm)
\(C=\frac{x+3}{x+1}=\frac{x+1+2}{x+1}=1+\frac{2}{x+1}\inℤ\Leftrightarrow\frac{2}{x+1}\inℤ\)mà \(x\)nguyên nên
\(x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{-2,-1,1,2\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-3,-2,0,1\right\}\).
Vì ( x + 1 ) ( x - 3 ) < 0
=> x + 1 và x - 3 trái dấu
Mà x + 1 > x - 3 ∀ x ∈ Q
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-3< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 3\end{cases}}\)
Vậy -1 < x < 3
(x+1)(x-3)<0
th1
\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-3>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>3\end{cases}\left(voly\right)}\)
th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 3\end{cases}\Leftrightarrow}-1< x< 3}\)