Cho y=\(-x^2\)(P), y=2x(D)
Viết phương trinhf đường thẳng (d1) song song với (D) và tiếp xúc với (P)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do đường thẳng đã cho đi qua A(−1,0)A(−1,0) nên
0=−a+b0=−a+b
<−>a=b<−>a=b
Xét ptrinh hoành độ giao điểm
12x2=ax+a12x2=ax+a
<−>x2−2ax−2a=0<−>x2−2ax−2a=0
Do hai đồ thị tiếp xúc nên ptrinh trên có 1 nghiệm duy nhất, tức là Δ′=0Δ′=0 hay
a2+2a=0a2+2a=0
<−>a(a+2)=0<−>a(a+2)=0
Vậy a=0a=0 hoặc a=−2a=−2
Do a≠0a≠0 nên a=−2a=−2.
Vậy y=−2x−2y=−2x−2
tìm đk m khác 0
đenta' = (m+1)2-m2-3m= 2m-2 >0 (=) m>1
áp dụng hệ thức vi-ét: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{2m+1}{m}=2+\frac{1}{m}\\x_1.x_2=\frac{m+3}{m}=1+\frac{3}{m}\end{cases}}\)
=) x1x2 - 3(x1+x2)=-5
Vì pt luôn có nghiệm x1, x2 với mọi m nên theo hệ thức Vi-et ta có:x1+x2=m+1 và x1.x2=-6.Biểu thức cần tìm là x1.x2=-6
Bài làm
\(2x-5+3\sqrt{2x}-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x+3\sqrt{2x}-5-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x+3\sqrt{2}-6=0\)
\(\Leftrightarrow(2x+3\sqrt{2x}-6)+6=6\)
\(\Leftrightarrow2x+3\sqrt{2x}-6+6=6\)
\(\Leftrightarrow2x+3\sqrt{2x}=6\)
\(\Leftrightarrow x\left(2+3\sqrt{2}\right)=6\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(2+3\sqrt{2}\right)}{2+3\sqrt{2}}=\frac{6}{2+3\sqrt{2}}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{(3\sqrt{2}-2)\left(3\sqrt{2}+2\right)}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{3\sqrt{2}.3\sqrt{2}-3\sqrt{2}.2+2.3\sqrt{2}-2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{3.3\sqrt{2.2}-3.2\sqrt{2}+6\sqrt{2}-4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{3.3\sqrt{2^2}-6\sqrt{2}+6\sqrt{2}-4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{3.3.2^{\frac{2}{2}}-6\sqrt{2}+6\sqrt{2}-4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{3.3.2-6\sqrt{2}+6\sqrt{2}-4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{18-6\sqrt{2}+6\sqrt{2}-4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{-6\sqrt{2}+6\sqrt{2}+18-4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\left(3\sqrt{2}-2\right)}{14}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\left(2.3\right)\left(3\sqrt{2}-2\right)}{2.7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3\left(3\sqrt{2}-2\right)}{7}\)
Vậy x = \(\frac{3\left(3\sqrt{2}-2\right)}{7}\)
tách 3 thành 2 mũ 2 -1 nhé. xong áp dụng hằng đẳng thức số 2 là ra
=(22-1)(22+1)(24+1)......(264+1)+1
=(24-1)(24+1).......(264+1)+1
.............................................
=2128-1+1=2128
học tốt!!!!!!!!!!
Mình học lớp 7 oke ko bít