giải phương trình (1/3)^x^2-2x-3= 3^x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x và y là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch theo hệ số tỉ lệ a nên ta có :
\(y=\dfrac{a}{x}\)
\(\Rightarrow a=xy\)
\(\Rightarrow a=36.2=72\)
Vậy hệ số tỉ lệ \(a=72\)
Do x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên a = xy = 36.2 = 72
Bài 1
a) ∆KAB có:
AB < KA + KB (bất đẳng thức tam giác)
b) Ta có:
AB < KA + KB (cmt)
⇒ AB + AC < KA + KB + AC
Mà KA + AC = KC
⇒ AB + AC < KB + KC
Bài 2
Ta có:
AD = DE = EM (gt)
⇒ DE = 1/3 . AM
Mà AM là đường trung tuyến của ∆ABC (gt)
⇒ E là trọng tâm của ∆ABC
\(\dfrac{1}{3}\). \(\dfrac{6}{-7}\) = \(\dfrac{ }{7}\)
\(\dfrac{2}{-7}\) = \(\dfrac{ }{7}\)
\(◻\) = \(\dfrac{2}{-7}\) x 7
\(◻\) = \(-2\)
\(\dfrac{-2}{3}\).\(\dfrac{-5}{8}\) = \(\dfrac{ }{12}\)
\(\dfrac{5}{12}\) = \(\dfrac{◻}{12}\)
\(◻\) = \(\dfrac{5}{12}\) \(\times\) 12
\(◻\) = 5
\(\dfrac{-2}{3}.\dfrac{-5}{8}\) = \(\dfrac{5}{12}\)
a) (4 × 5 × 6)/(12 × 15 × 9) = (4 × 5 × 2 × 3)/(3 × 4 × 3 × 5 × 9)
= 2/(3 × 9)
= 2/27
b) (6 × 8 × 11)/(33 × 16)
= (2 × 3 × 8 × 11)/(3 × 11 × 8 × 2)
= 1
Thời gian xe ô tô đi sớm hơn xe máy:
6 giờ 15 phút - 6 giờ = 15 phút = 0,25 (giờ)
Quãng đường ô tô đã đi trước xe máy:
50 × 0,25 = 12,5 (km)
Quãng đường còn lại hai xe đi chung:
192,5 - 12,5 = 180 (km)
Tổng vận tốc hai xe:
50 + 40 = 90 (km/giờ)
Thời gian hai xe từ lúc đi đến lúc gặp nhau:
180 : 90 = 2 (giờ)
Hai xe gặp nhau lúc:
6 giờ 15 phút + 2 giờ = 8 giờ 15 phút
Thời gian xe ô tô đi sớm hơn xe máy:
6 giờ 15 phút - 6 giờ = 15 phút = 0,25 (giờ)
Quãng đường ô tô đã đi trước xe máy:
50 × 0,25 = 12,5 (km)
Quãng đường còn lại hai xe đi chung:
192,5 - 12,5 = 180 (km)
Tổng vận tốc hai xe:
50 + 40 = 90 (km/giờ)
Thời gian hai xe từ lúc đi đến lúc gặp nhau:
180 : 90 = 2 (giờ)
Hai xe gặp nhau lúc:
6 giờ 15 phút + 2 giờ = 8 giờ 15 phút
Bạn viết lại đề bài nhé, chứ nhìn vào mình không biết nó là \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{x^2}-2x-3=3^x+1\) hay \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{x^2-2x-3}=3^{x+1}\) hay cái gì khác nữa.
\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{x^2-2x-3}=3^{x+1}\)
=>\(3^{-x^2+2x+3}=3^{x+1}\)
=>\(-x^2+2x+3=x+1\)
=>\(-x^2+x+2=0\)
=>\(x^2-x-2=0\)
=>(x-2)(x+1)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)