tam giác ABC .Gọi M là trung điểm B. D là điểm đối xứng M qua AC
a,tứ giác AMCD là hình gì
b,tam giác ABC phải có diều kiện gì để tứ giác ABMD là hình thoi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x2 - xy + y2) . ( x + y )
= ( x + y ).(x2 - xy + y2)
= x3 + y3
=11111111111111111111111111111
22222222222222222222222222222
333333333333
x3 - 19x - 30
= x3 - 5x2 + 5x2 - 25x + 6x - 30
= x2( x - 5 ) + 5x( x - 5 ) + 6( x - 5 )
= ( x - 5 )( x2 + 5x + 6 )
= ( x - 5 )( x2 + 2x + 3x + 6 )
= ( x - 5 )[ x( x + 2 ) + 3( x + 2 ) ]
= ( x - 5 )( x + 2 )( x + 3 )
x8 + x7 + 1
= x8 + x7 + x6 - x6 + 1
= ( x8 + x7 + x6 ) - ( x6 - 1 )
= x6( x2 + x + 1 ) - ( x3 - 1 )( x3 + 1 )
= x6( x2 + x + 1 ) - ( x - 1 )( x2 + x + 1 )( x3 + 1 )
= ( x2 + x + 1 )[ x6 - ( x - 1 )( x3 + 1 ) ]
= ( x2 + x + 1 )( x6 - x4 + x3 - x + 1 )
x^3-19x-30
=(x^3+2x^2)-(2x^2+4x)-(15x+30)
=x^2(x+2)-2x(x+2)-15(x+2)
=(x+2)(x^2-2x-15)
=(x+2)(x^2-2x-15)
=(x+2)[(x^2+3x)-(5x+15)]
=(x+2)(x+3)(x-5)
x^8+x^7+1
=(x^8-x^2)+(x^7-x)+(x^2+x+1)
=x^2(x^6-1)+x(x^6-1)+(x^2+x+1)
=x(x+1)(x^6-1)+(x^2+x+1)
=x(x+1)(x^3+1)(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)[x(x+1)(x^3+1)(x-1)+1)
=(x^2+x+1)(x^6-x^4+x^3-x+1)
Trả lời :
B = x6 - 20x5 - 20x4 - 20x3 - 20x2 - 20x - 3
Thay 20 = x - 1
=> B = x6 - (x - 1) . x5 - (x - 1) . x4 - (x - 1) . x3 - (x - 1) . x2 - (x - 1) . x - 3
=> B = x6 - x6 + x5 - x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x2 + x - 3
=> B = x - 3
Thay x = 21 => B = 21 - 3 = 19
Vậy B = 19.
\(\frac{5}{2y^2+6y}-\frac{4y-3y^3}{y^3-9y}-3\)
ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}y\ne0\\y\ne\pm3\end{cases}}\)
\(=\frac{5}{2y\left(y+3\right)}-\frac{y\left(4-3y^2\right)}{y\left(y^2-9\right)}-3\)
\(=\frac{5}{2y\left(y+3\right)}-\frac{4-3y^2}{y^2-9}-3\)
\(=\frac{5}{2y\left(y+3\right)}-\frac{4-3y^2}{\left(y-3\right)\left(y+3\right)}-3\)
\(=\frac{5\left(y-3\right)}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}-\frac{2y\left(4-3y^2\right)}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}-\frac{3\cdot2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}\)
\(=\frac{5y-15}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}-\frac{8y-6y^3}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}-\frac{6y\left(y^2-9\right)}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}\)
\(=\frac{5y-15-8y+6y^3-6y^3+54y}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}\)
\(=\frac{51y-15}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}=\frac{3\left(17y-5\right)}{2y\left(y-3\right)\left(y+3\right)}\)
cần gấptrong ối nay mọi người giúpminhf với