K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

VC
20 tháng 11 2020

Công thức tính diện tích hình chữ nhật là S = ab

a) Khi tăng chiều dài và rộng lên 3 lần thì ta có công thức : 3a.3b = 9ab

Vậy diện tích hình chữ nhật sẽ tăng gấp 9 lần

b) Khi tăng chiều rộng lên 3 lần và giảm chiều dài đi 2 lần ta có công thức : 2 : a. 3b = 1,5ab

Vậy diện tích hình chữ nhật sẽ tăng gấp rưỡi ban đầu (1,5 lần ) 

20 tháng 11 2020

babcbd

20 tháng 11 2020

a. Hai cạnh đối song song và bằng nhau , hai cạnh kề vuông góc ;

+) Vì tứ giác có 2 cạnh đối song song và bằng nhau

=> Tứ giác đó là hình bình hành ( dấu hiệu nhận biết )

Vì hình bình hành có 1 góc vuông ( do 2 cạnh kề vuông góc )

=> Tứ giác đó là hình chữ nhật ( Dấu hiệu nhận biết )

b. Các cạnh bằng nhau và hai đường chéo bằng nhau ;

+) Vì tứ giác có các cạnh bằng nhau

=> Tứ giác đó là hình thoi ( dấu hiệu nhận biết )

Vì hình thoi đó có 2 đường chéo bằng nhau

=> Tứ giác đó là hình chữ nhật ( dấu hiệu nhận biết )

c. Hai cạnh đối này song song , hai cạnh đối kia bằng nhau ;

+) Vì tứ giác có 2 cạnh đối song song

=> *) tứ giác đó là hình thang

     *) 2 cạnh này gọi là 2 đáy => 2 cạnh còn lại gọi là 2 cạnh bên

=> Tứ giác đó là hình thang

20 tháng 11 2020

( x - 1 )3 = ( 2x + 1 )3 + 3( x + 2 )

<=> ( 2x + 1 )3 + 3( x + 2 ) - ( x - 1 )3 = 0

<=> [ ( 2x + 1 )3 - ( x - 1 )3 ] + 3( x + 2 ) = 0

<=> [ 2x + 1 - ( x - 1 ) ][ ( 2x + 1 )2 + ( 2x + 1 )( x - 1 ) + ( x - 1 )2 ] + 3( x + 2 ) = 0

<=> ( 2x + 1 - x + 1 )( 4x2 + 4x + 1 + 2x2 - x - 1 + x2 - 2x + 1 ) + 3( x + 2 ) = 0

<=> ( x + 2 )( 7x2 + x + 1 ) + 3( x + 2 ) = 0

<=> ( x + 2 )( 7x2 + x + 1 + 3 ) = 0

<=> ( x + 2 )( 7x2 + x + 4 ) = 0

Vì 7x2 + x + 4 = 7( x2 + 1/7x + 1/196 ) + 111/28 = 7( x + 1/14 )2 + 111/28 ≥ 111/28 > 0 ∀ x

=> x + 2 = 0 => x = -2

20 tháng 11 2020

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= a3 + b3 + 3a3b + 3ab3 + 6a2b2

= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3a3b + 3ab3 + 6a2b2

= 13 + 3ab[-(a + b) + a2 + b2 + 2ab]

= 1 - 3ab[-1+ (a + b)2]

= 1 - 3ab(-1 + 1)

= 1 - 3ab.0 = 1

20 tháng 11 2020

M = a3 + b3 + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2( a + b )

= ( a + b )3 - 3ab( a + b ) + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2

= 1 - 3ab + 3a3b + 3ab3 + 6a2b2

= 1 - 3ab( 1 - a2 - b2 - 2ab )

= 1 - 3ab[ 1 - ( a2 + 2ab + b2 ) ]

= 1 - 3ab[ 1 - ( a + b )2 ]

= 1 - 3ab( 1 - 1 )

= 1 - 3ab.0 = 1

19 tháng 11 2020

a) 4x4 + 4x3 + 5x2 + 2x + 1 

= 4x4 + 2x3 + 2x3 + 2x2 + 2x2 + x2 + x + x + 1

= ( 4x4 + 2x3 + 2x2 ) + ( 2x3 + x2 + x ) + ( 2x2 + x + 1 )

= 2x2( 2x2 + x + 1 ) + x( 2x2 + x + 1 ) + 1( 2x2 + x + 1 )

= ( 2x2 + x + 1 )( 2x2 + x + 1 )

= ( 2x2 + x + 1 )2

b) x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1 

Sau khi phân tích thì đa thức có dạng ( x2 + ax + 1 )( x2 + bx + 1 )

x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1 = ( x2 + ax + 1 )( x2 + bx + 1 )

<=> x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1 = x4 + bx3 + x2 + ax3 + abx2 + ax + x2 + bx + 1

<=> x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1 = x4 + ( a + b )x3 + ( ab + 2 )x2 + ( a + b )x + 1

Đồng nhất hệ số ta có :

\(\hept{\begin{cases}a+b=-7\\ab+2=14\end{cases}}\)=> a = -4 ; b = -3 hoặc a = -3 ; b = -4 ( giải cái này bạn có thể lên coccoc )

=> x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1 = ( x2 - 4x + 1 )( x2 - 3x + 1 ) 

27 tháng 11 2020

CẢM ƠN BẠN NHÁ