(8x⁴y³+24x³y²–2x²y²):(4x²y²)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
`3 = 1+1+1`
`5 = 1+3+1`
`9 = 1+3+5`
Quy luật là số sau bằng tổng hai số trước cộng 1
Số thứ 4 là: `9+5+1 = 15`
Số thứ 5 là: `15+9 = 25`
Số thứ 7 là: `41 + 25 + 1 = 67`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số trang sách còn lại ở lần đọc thứ hai:
(30 + 4) : 1 × 2 = 80 (trang)
Số trang sách còn lại sau khi đọc 1/3 quyển chiếm số phần là:
Số trang sách của quyển sách:
(80 + 2) : 2 × 3 = 123 (trang)
Giải:
Nếu ngày thứ hai, anh chỉ đọc \(\dfrac{1}{2}\)số trang còn lại sau ngày thứ nhất và không đọc thêm 4 trang thì số trang còn lại sau ngày thứ hai là:
36 + 4 = 40 (trang)
40 trang ứng với phân số là:
1 - \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{2}\) (số trang còn lại sau ngày thứ nhất)
Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là:
40 : \(\dfrac{1}{2}\) = 80 (trang)
Nếu ngày thứ nhất chỉ đọc \(\dfrac{1}{3}\) số trang và không đọc thêm 2 trang thfi số trang còn lại sau ngày thứ nhất là:
80 + 2 = 82 (trang)
82 trang ứng với phân số là: 1 - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{3}\) (số trang sách)
Quyển sách dày số trang là: 82 : \(\dfrac{2}{3}\) = 123 (trang)
Đáp số: 123 trang
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Rút y từ 3\(x\) - y = -1 ta có:
y = 1 + 3\(x\)
Thay y = 1 + 3\(x\) vào pt: \(\dfrac{1}{x+1}\) + \(\dfrac{2}{y}\) = 1 ta được:
\(\dfrac{1}{x+1}\) + \(\dfrac{2}{1+3x}\) = 1
Em tự giải nốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét ΔABC vuông tại A có \(tanB=\dfrac{AC}{AB}=\dfrac{4}{3}\)
nên \(\widehat{B}\simeq53^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{5x^6y^7+4x^5y^6+3x^4y^5}{-x^3y^2}\)
\(=\dfrac{-5x^6y^7}{x^3y^2}-\dfrac{4x^5y^6}{x^3y^2}-\dfrac{3x^4y^5}{x^3y^2}\)
\(=-5x^3y^5-4x^2y^4-3xy^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`a, 5^4 . 25^3 . 125^3`
`= 5^4 . (5^2)^3 . (5^3)^3`
`= 5^4 . 5^6 . 5^9`
`= 5^(4 + 6 + 9)`
`= 5^19`
`b, 3^21 : 81^2 : 27^4`
`= 3^21 : (3^4)^2 : (3^3)^4`
`= 3^21 : 3^8 : 3^12`
`= 3^(21-8-12)`
`= 3^1`
`=3`
\(\dfrac{8x^4y^3+24x^3y^2-2x^2y^2}{4x^2y^2}\)
\(=\dfrac{8x^4y^3}{4x^2y^2}+\dfrac{24x^3y^2}{4x^2y^2}-\dfrac{2x^2y^2}{4x^2y^2}\)
\(=2x^2y+6x-\dfrac{1}{2}\)