an và bình cùng nhau xây cầu. sau 6g an bận việc nên nghỉ làm, bình tiếp tục làm 1 mình sau 10g thì xong cây cầu. hỏi mỗi người làm 1 mình trong bao lâu thì xong cây cầu, biết bình làm lâu hơn an 6g?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐK : | x| \(\ge\sqrt{7}\)
x2 + 4x - 7 = ( x + 4 ) \(\sqrt{x^2-7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-7\right)+4x-\left(x+4\right)\sqrt{x^2-7}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-7\right)+4x-x\sqrt{x^2-7}-4\sqrt{x^2-7}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-7}\left(\sqrt{x^2-7}-x\right)-4\left(\sqrt{x^2-7}-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2-7}-x\right)\left(\sqrt{x^2-7}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x^2-7}-x=0\\\sqrt{x^2-7}-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x^2-7}=x\\\sqrt{x^2-7}=4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2-7=x^2\\x^2-7=16\end{cases}}}\)
<=> x2 =23 <=> x = \(\pm\sqrt{23}\)( T/m đk)
Có thể đặt \(t=\sqrt{x^2-7}\left(t\ge0\right)\)cho dễ nhìn
Ta có : \(B=\left(1+\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1+\frac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\right)\)
\(=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right).\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{-1}+\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}\right)\)
\(=\left(1+\sqrt{a}\right).\left(1-\sqrt{a}\right)\)
= \(1-a\)
Vậy B = 1-a
Gọi thời gian xe đầu tiên đi đến lúc gặp xe thứ hai là x(h), khi đó thời gian xe thứ hai đi đc là x−2(h)
Vậy quãng đường xe thứ nhất đi đc là 36x(km) và xe thứ hai đi đc là 48(x−2)(km).
Do quãng đường 2 xe đi đc có độ dài bằng tổng quãng đường AB nên ta có
\(36x+48\left(x-2\right)=168\)
\(\Leftrightarrow84x=264\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{22}{7}\)
Điểm gặp nhau cách điểm A quãng đường là \(36.\frac{22}{7}=\frac{792}{7}\)
Vậy sau \(\frac{22}{7}\left(h\right)\approx188,57'\) thì hai xe gặp nhau và gặp nhau cách A một đoạn \(\frac{792}{7}\left(km\right)\approx113,14\left(km\right)\)
a) Thay \(m=3\)vào phương trình ta được phương trình mới là: \(x^2-6x+4=0\)
Ta có: \(\Delta=\left(-6\right)^2-4.1.4=36-16=20>0\)
\(\Rightarrow\)Phương trình có 2 nghiệm phân biệt :
\(x_1=\frac{-\left(-6\right)+\sqrt{20}}{2}=\frac{6+2\sqrt{5}}{2}=\frac{2\left(3+\sqrt{5}\right)}{2}=3+\sqrt{5}\)
\(x_2=\frac{-\left(-6\right)-\sqrt{20}}{2}=\frac{6-2\sqrt{5}}{2}=\frac{2\left(3-\sqrt{5}\right)}{2}=3-\sqrt{5}\)
Vậy với \(m=3\)thì phương trình có tập nghiệm là: \(S=\left\{3-\sqrt{5};3+\sqrt{5}\right\}\)
b) Để phương trình có 2 nghiệm thì \(\left(-2m\right)^2>4.1.4\)
\(\Leftrightarrow4m^2>16\)\(\Leftrightarrow m^2>4\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m< -2\\m>2\end{cases}}\)
Vậy để phương trình có 2 nghiệm thì \(m< -2\)hoặc \(m>2\)