Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
( x - 1 ) . ( x - 1 ) . ( x - 1 ) . ( x - 1 ) = ( x - 1 ) . ( x - 1 )
=> ( x - 1 )4 = ( x - 1 )2
=> ( x - 1 )4 - ( x - 2 )2 = 0
=> ( x - 1 )2 . [ ( x - 1 )2 - 1 ] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x-1\in\left\{-1;1\right\}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x\in\left\{0;2\right\}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có A=\(|\frac{1}{2}+x|+3\)
\(|\frac{1}{2}+x|\ge0\)\(\Rightarrow|\frac{1}{2}+x|+3\ge3\)
dấu bằng xảy ra khi \(\frac{1}{2}+x=0\)
\(x=\frac{-1}{2}\)
vậy GTNN của A = 3 đat khi \(x=\frac{-1}{2}\)
\(A=\left|\frac{1}{2}+x\right|+3\)
Ta có: \(\left|\frac{1}{2}+x\right|\ge0\forall x\Rightarrow\left|\frac{1}{2}+x\right|+3\ge3\forall x\)
Dấu '' = '' xảy ra khi: \(\left|\frac{1}{2}+x\right|=0\Rightarrow\frac{1}{2}+x=0\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(MinA=3\) khi \(x=\frac{-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-x+0,2\right)^3=0,008\)
\(\Leftrightarrow\left(-x+0,2\right)^3=\left(\frac{2}{10}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow-x+\frac{1}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
vậy có 1 giá trị x thoả mãn(x=0)
Ta có : ( -x + 0,2 )3 = 0,008
\(\Rightarrow\left(-x+\frac{1}{5}\right)^3=\frac{1}{125}\)
\(\Rightarrow\left(-x+\frac{1}{5}\right)^3=\left(\frac{1}{5}\right)^3\)
\(\Rightarrow-x+\frac{1}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{1}{5}-\frac{1}{5}=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x,y,z\)lần lượt tỉ lệ với \(2,3,4\)nên \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\).
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{3x-2y-4z}{3.2-2.3-4.4}=\frac{96}{-16}=-6\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-6.2=-12\\y=-6.3=-18\\z=-6.4=-24\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\)=>\(\frac{3\cdot x}{3\cdot5}\)=\(\frac{y}{6}\), mà \(3\cdot x-y=63\)
Ta áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau' ta được:
\(\frac{3\cdot x}{3\cdot5}\)=\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{3\cdot x-y}{3\cdot5-6}\)=\(\frac{63}{15-6}\)=\(\frac{63}{9}\)=7
=>\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\)=7
=>x=35 và y=42
Vậy x=35 và y =42