K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2016

Ta nhận thấy mẫu của biểu thức trên là:

              x26+x24+x22+...+x2+1=(x26+x22+...+x2)+(x24+x20+...+x4+1)

            =x2(x24+x20+...+x16+...+1)+(x24+x20+...+x4+1)

            =(x24+x20+...+1)(x2+1)

Như vậy\(\frac{x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+1}{\left(x^{24}+x^{20}+...+1\right)\left(x^2+1\right)}\)=\(\frac{1}{x^2+1}\)

13 tháng 3 2018

Tự hỏi tự trả lời

13 tháng 4 2016

Ta có: P=-x2-8x+5

      =>P=-x2-8x-16+16+5

      =>P=-(x2+8x+16)+21

mà     x2+8x+16=(x+4)2             (Theo công thức)

nên    P=-(x+4)2+21

Vậy P đạt giá trị lớn nhất là 21 khi và chỉ khi x=-4.

13 tháng 4 2016

điền đô

13 tháng 4 2016

sai đề rồi

13 tháng 4 2016

sai đề