Cho:12+22+32+....+92+102=385.Tính22+32+42+....+202
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M(x)= \(x^4+2x^2+1=x^4+x^2+x^2+1=\left(x^4+x^2\right)+\left(x^2+1\right)=x^2\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)=\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right) \)
hay M=(x^2+1)^2
x^2 >= 0 nên (x^2+1)>=1
=> M >= 1^2
=> M vô nghiệm
Cho mik hỏi là ở bước thứ 3, \(x^4\) bạn tách để đâu vậy. Mik không hiểu đoạn đó
ta co : F{x} - G{x} +H{x} = 2x^2 - 1
ma F{x} -G{X} +H{x} = 5
2x^2 - 1 = 5
2x^2 =5+1
2X^2= 6
x^2= 6: 2
x^2= 3
[x=\(-\sqrt{3}\)
[x= \(\sqrt{3}\)
vay x=\(\sqrt{3}\)
x=\(-\sqrt{3}\)