giúp mình giải bài toán này với:tính tích của đơn thức sau:
(-x^2y)^3*1/2x^2y^3*(-2xy^2z)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a;b;c là số nguyên dương
=> abc>0
=> a^3>b^3=>a>b
và a^3>c^3=>a>c
=>2a>b+c
=>4a>2(b+c)=a^2
=>4>a
2.(b+c) là số chẵn => a^2laf số chẵn => a là sỗ chẵn => a=2
Vì a;b;c <2 =a và b;c là số nguyên dương => b=c=1
Vạy : a=2 ' b=1 ' c=1
A B C I D E F
a)Nối AI
Xét tam giác ABC có tia phân giác của ^B và ^C cắt nhau tại I
=>AI là tia phân giác của A(Tính chất tia phân giác của tam giác) => ^DAI=^EAI
Xét tg DAI và tg EAI có:
^DAI=^EAI(cmt)
AI là cạnh chung
^IDA=^IEA(=900)
Do đó, tg DAI= tg EAI(ch-gn)
=>AD=ED(2 cạnh tương ứng)
b)Kẻ IF vuông góc BC
Vì I là điểm thuộc tia phân giác của ^B nên BD=BF
Vì I là điểm thuộc tia phân giác của ^C nên CE=CF
Vì tam giác ABC vuông tại A nên AB2+AC2=BC2(Định lí Py-ta-go)
hay 62+82=BC2
BC=\(\sqrt{36+64}=\sqrt{100}\)
BC=10(cm)
Ta có: BC=BF+CF
mà BF=BD=AB-AD
mà CF=CE=AC-AE
nên AB-AD+AC-AE=10
hay 6+8-(AD+AE)=10
mà AD=AE
nên 14-2*AD=10
2*AD=14-10
AD=4/2
AD=AE=2(cm)
Vậy AD=AE=2cm
a) vì I là giao điểm của 2 p/giác của góc B và góc C (gt)
=> AI là p/giác của góc A (đlý)
=> góc A1 = góc A2 (đ/lý)
xét tam giác ADI và tam giác AEI có:
góc D = góc E = 900 (gt)
AI chung
góc A1 = góc A2 ( cmt)
=> tam giác ADI = tam giác AEI ( ch-gn)
=> AD = AE ( cạnh tương ứng)
híc mk còn câu b) ko bít làm giải giúp nhé!!!!!!!!!!!!!!!!
(a+b-c)/c+2 =(b+c-a)/c+2 =(c+a-b)/c+2
rồi bạn tự làm tiếp nhé
xét 2 trường hợp
thay vào thôi nhé bạn
Nhớ k cho mình nhé
Bạn tự vẽ hình nha.
Ta có : AH.BC=AB.AC ( bằng hai lần diện tích tam giác ABC) nên 2.AH.BC=2.AB.AC(1)
Theo định lí Pi-ta-go, ta có: AC2+AB2=BC2AC2+AB2=BC2(2)
Mà (AH+BC)2=AH2+BC2+2.AH.BC(AH+BC)2=AH2+BC2+2.AH.BC(3)
(AB+AC)2=AB2+AC2+2.AB.AC(AB+AC)2=AB2+AC2+2.AB.AC(4)
Từ (1);(2);(3);(4) suy ra đpcm
Bạn tự vẽ hình nha
Ta có: AH.BC=AB.AC⇔2AH.BC=2AB.ACAH.BC=AB.AC⇔2AH.BC=2AB.AC
⇔AB2+2AB.AC+AC2=2AH2+HB2+HC2+2AH.BC⇔AB2+2AB.AC+AC2=2AH2+HB2+HC2+2AH.BC
⇔(AB+AC)2<2HC.HB+HB2+HC2+2AH.BC+AH2=AH2+2AH.BC+BC2=(AH+BC)2⇔(AB+AC)2<2HC.HB+HB2+HC2+2AH.BC+AH2=AH2+2AH.BC+BC2=(AH+BC)2
((AH2=HC.HB)(AH2=HC.HB)
⇒AH+BC>AB+AC
ban ghi so mu ro rang ra ti duoc ko. minh ko hieu lam
(-x^2y) la -x mu 2y hay -x mu 2 nhan y?
(-x2y)3*1/22y3*(-2xy2z)2
= -x6y3*1/22y3*-2x2y4z2
= 1x8y10z2