cho a/c= c/b , CMR :
a) a^2+ c^2 / b^2 + c^2 = a/b
b) b^2 - a^2 / a^2 + c^2 = b-a/a
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải câu a thui, còn câu b ko biết
a) |x2+| 6x-2||= x2+4
x2 + |6x-2| = x2+4
x2- x2 + |6x-2| = 4
| 6x-2 | = 4
TH1:
6x-2=4 \(\Rightarrow\)6x= 6 \(\Rightarrow\)x=1
TH2:
6x-2=-4 \(\Rightarrow\)6x=2\(\Rightarrow\)x=1/3
Vậy x=1 hoặc x= 1/3
BÀI ĐÚNG RỒI ĐÓ BẠN
em sẽ ko xả rác bừa bãi để bảo vệ môi trường
em sẽ sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lí
Có: x2+2x+2016 = x2 + x + x + 1 + 2015 =x(x + 1) + (x + 1) + 2015 = (x + 1)2 + 2015 >= 2015
Vậy đa thức trên vô nghiệm
Để đa thức trên có nghiệm ta có:x2+2x+2016=0 suy ra x2+2x=-2016
=> x(x+2)=-2016
Mà x và x+2 là 2 số liên tiếp=> x và x+2 là Ư(-2016) và là 2 số liên tiếp
Từ đó suy ra x
Thay x = 2, ta có:
\(\left(2-2\right).f\left(2\right)=0.f\left(2\right)=0=\left(15-2\right)\left(16+2\right).f\left(2-10\right)\)
\(\Rightarrow13.18.f\left(-8\right)=0\)
Mà \(13,18\ne0\)
\(\Rightarrow f\left(-8\right)=0\)
Do đó -8 là một nghiệm của f(x)
Thay x = 15, ta có:
\(\left(15-2\right).f\left(15\right)=\left(15-15\right)\left(16+15\right).f\left(15-10\right)=0.31.f\left(5\right)=0\)
\(\Rightarrow13.f\left(15\right)=0\)
Mà \(13\ne0\)
\(\Rightarrow f\left(15\right)=0\)
Do đó 15 là một nghiệm của f(x)
Thay x = -16, ta có:
\(\left(-16-2\right).f\left(-16\right)=\left(15-16\right)\left[16+\left(-16\right)\right].f\left(-16-10\right)\)
\(\left(-16-2\right).f\left(-16\right)=\left(15-16\right).0.f\left(-16-10\right)\)
\(\Rightarrow\left(-18\right).f\left(-16\right)=0\)
Mà \(-18\ne0\)
\(\Rightarrow f\left(-16\right)=0\)
Do đó -16 là một nghiệm của f(x)
Như vậy đa thức f(x) có ít nhất 3 nghiệm đó là: 2;15;-16
Ta có : \(f_{\left(x\right)}=\left(m^2-25\right)x^4+\left(20+4m\right)x^3+7x^2-9\)
Để đa thức \(f_{\left(x\right)}\) là đa thức bậc \(3\) thì :
\(m^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow m^2=25\)
\(\Leftrightarrow m=\pm5\)
Vậy để đa thức \(f_{\left(x\right)}\) là đa thức bậc 3 theo biến x thì \(m=\pm5\)
A B C D E K
a)Xét tam giác DAC và tam giác EAB có:
AD=AE(giả thiết)
góc A là góc chung
AB=AC(tính chất tam giác cân)
Do đó, tam giác DAC=tam giác EAB(c.g.c)
=>CD=BE(2 cạnh tương ứng)
b)Vì tam giác DAC=tam giác EAB(c.g.c) nên góc ABE= góc ACD(2 góc tương ứng)
c)Ta có: góc ABC= góc ACB(tính chất tam giác cân) và góc ABE= góc ACD (chứng minh trên)
=>góc ABC- góc ABE=góc ACB-góc ACD hay góc BEC = góc DCB => tam giác KBC cân tại K
Vậy tam giác KBC cân tại K
a)Xét tam giác DAC và tam giác EAB ta có: AD=AE(gt) góc A là góc chung AB=AC(gt) suy ra tam giác DAC=tam giác EAB(c.g.c) =>CD=BE(2 cạnh tương ứng) b)Vì tam giác DAC=tam giác EAB(c.g.c) nên góc ABE= góc ACD(2 góc tương ứng) c)Ta có: góc ABC= góc ACB(tính chất tam giác cân) và góc ABE= góc ACD (chứng minh trên) =>góc ABC- góc ABE=góc ACB-góc ACD hay góc BEC = góc DCB => tam giác KBC cân tại K Vậy tam giác KBC cân tại K câu trả lời đây nha bạn!!!