x(2x-9)=3x(x-5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đây nhé :
Ta sẽ nắm tay và đi hết cuộc đời này em ơi
Ta sẽ chia mọi buồn đau hay bao ngọt ngào
Hãy khoác lên mình chiếc váy cưới nhỏ xinh này em ơi
Lại đây với anh đi em mình cùng say phút lâu dài.
Đó nhé
a) \(A=\dfrac{2}{3}x^3y.\dfrac{3}{4}xy^2z^2=\left(\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}\right)\left(x^3.x\right)\left(y.y^2\right)z^2=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2\)
b) Bậc của đơn thức thu gọn là : 4+3+2 = 9
c) Phần hệ số của đơn thức thu gọn A là : \(\dfrac{1}{2}\)
Phần biến của đơn thức thu gọn là: \(x^4y^3z^2\)
d) Tại x = -1 ; y = -2 ; z = -3 ta có :\(A=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2=\dfrac{1}{2}.\left(-1\right)^4.\left(-2\right)^3.\left(-3\right)^2=\dfrac{1}{2}.1.\left(-8\right).9=-\dfrac{72}{2}=-36\)
Vậy tại x = -1 ; y = -2 ; z = -3 thì A = -36
\(x.\left(2x-9\right)=3x.\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2-9x=3x^2-15x\)
\(\Leftrightarrow2x^2-9x-3x^2+15x=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+6x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\-x+6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\-x=-6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy.....
x.(2x−9)=3x.(x−5)x.(2x−9)=3x.(x−5)
⇔2x2−9x=3x2−15x⇔2x2−9x=3x2−15x
⇔2x2−9x−3x2+15x=0⇔2x2−9x−3x2+15x=0
⇔−x2+6x=0⇔−x2+6x=0
⇔x.(−x+6)=0⇔x.(−x+6)=0
⇔{x=0−x+6=0⇔{x=0−x+6=0
⇔{x=0−x=−6⇔{x=0−x=−6
⇔{x=0x=6⇔{x=0x=6
Vậy x=6.
HT