THỰC HIỆN PHÉP TÍNH
\(\left(\frac{1}{4.9}+\frac{1}{9.14}+\frac{1}{14.19}+...+\frac{1}{44.49}\right)\frac{1-3-5-7-...-49}{89}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn cho cá biểu thức = 0 rồi bắt đầu giải nhé!:)))))))))
a) 2x^2-x=0 <=> x(2x-1)=0
=> x=0 và x= 0.5 là ngiệm của đa thức.
b) x^2 + 4x + 3 =0 <=> x= -1
=> x= -1 là nghiệm của đa thức
a, hình bạn tự vẽ
Ta có : BD=BA=>tam giác BAD cân tại B=>góc BAD= ADB
b,Xét tam giác BAH và tam giác DAH bạn cố gắng tự cm =>BAH=DAH
=> góc B = góc HDA => tam giác BAD đều
=> BAD = 60 độ
mà BAD+DAC=90độ
=> DAC =30 độ
mặt khác HAD=BAH=60/2=30 => AD là tia phân giác
c, xét 2 tam giác ( CH- GN )
d, ta có : BH=HD ( do tam giác ...) và = BD/2 => HB< hoặc bằng AH => 2AH>AB
mặt khác BC là CH nên lớn hơn AC
vậy ...
a) P(x) = 3 - 2x
P(x) = 0 <=> 3 - 2x = 0
=> 2x = 3 - 0 = 3
=> x = 3:2
x = 1,5
=> đa thức P(x) có 1 nghiệm duy nhất là 1,5
de da thuc p(x)co nghiem thi p(x)=0
3-2x=0
2x=3-0
2x=3
x=3:2
x=3/2
vay 3-2x co nghiem hay p(x)co nghiem
a) trong tam giác ABC có: Â + B + C = 1800 (đ/lý)
=> 900 + B + 300 = 1800
=> B = 1800 - (900 + 300)
B = 600 (1)
xét 2 tam giác vuông ABH và ADH có:
AH chung
HD = HB (gt)
=> tam giác ABH = tam giác ADH (ch-cgv)
=> AB = AD (cạnh tương ứng)
=> tam giác ABD cân tại A (2)
từ (1) và (2) => tam giác ABD là tam giác đều
A=x^3y^2+(2xy-8xy)+(-5+6)+(-x^3y)+x^2
A=x^3y^2+(-6xy)+1+(-x^3y)+x^2
Bậc là 3
B=(2xy-5xy+12xy)+(-8+11)+x^2y^2+4x^2y
B=9xy+3+x^2y^2+4x^2y
Bậc là 2;thay x=-1,y=-1 vào A ta đc
cứ thế ban làm tiếp nha